Bị từ chối gạ gẫm, nghi can gốc Việt bóp cổ nạn nhân đến chết

0
266
Photo Credit: KTVX

Salt Lake City (ksl) – Minh Đông Trịnh bị nhà chức trách thành phố Salt Lake, tiểu bang Utah, khởi tố cáo buộc sát nhân và hành hung tình dục gia trọng, liên quan đến cái chết của một phụ nữ.

Nghi can 41 tuổi bắt giữ vào ngày 4 tháng 12 sau những gì xảy ra tại khách sạn Main Street Motel, số 1530 trên đường S. Main gần hai tháng trước.

Vào ngày  8 tháng 10, Trịnh cùng ba người khác, trong đó có Elizabeth Silver – 30 tuổi, vào khách sạn. Khi cả bọn ở trên giường, Trịnh bắt đầu gạ gẫm chuyện chăn gối với người phụ nữ. Theo một nhân chứng, cả hai lúc này có vẻ như đang ôm nhau đùa giỡn ồn ào, rồi bỗng dưng “cuộc vật lộn trở nên thô bạo.” Trịnh “đặt một cánh tay trên đầu Elizabeth, một tay khác vòng quanh cổ cô,” hồ sơ toà ghi.

Minh Đông Trịnh, 41 tuổi.
Trịnh và người phụ nữ rơi khỏi giường, té mạnh xuống sàn, và “tiếp tục vật lộn.” Nhân chứng thấy vậy liền hỏi có phải cả hai đang giỡn, nhưng “không ai trả lời.” Trước khi rơi vào giấc ngủ, nhân chứng trông thấy cô Elizabeth “ngồi trên nền, đầu gục về phía trước,” và khi người này thức giấc, anh ta vẫn thấy cô ấy ngồi yên như vậy. Thực ra, người phụ nữ đã tắt thở trước đó.

Trịnh khai, anh ta gạ gẫm đổi ma tuý hoặc tiền để được “làm chuyện ấy” với Elizabeth nhưng bị từ chối. Sau đó, anh ta đã bỏ đi. Tuy nhiên, kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân chết vì ngạt thở “do vật lộn và bị bóp cổ, vì vậy cái chết được xem là vụ sát nhân.”

Hiện chưa rõ, nếu bị truy tố hai cáo buộc trên, nghi can sẽ đối diện với bản án như thế nào.

Vào năm 2009, Trịnh từng bị cáo buộc một số trọng tội đánh đập và bắn một người đàn ông ở Taylorsville. Nhưng hồ sơ vụ này sau đó được bãi nại vì một nhân chứng không ra khai trước toà.

Hương Giang (Theo ksl)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây