Phản ứng của H’Hen Niê khi buôn làng muốn làm cổng chào và con đường mang tên cô

0
328
H’Hen Nie of Vietnam competes after being selected as top 10 finalist during the 2018 Miss Universe Pageant in Bangkok on December 17, 2018. – Miss Philippines was crowned Miss Universe on December 17 in Bangkok after a trailblazing ceremony praised for featuring its first transgender candidate but marred by gaffes about the English-speaking ability of two Asian contestants. (Photo by Lillian SUWANRUMPHA / AFP) (Photo credit should read LILLIAN SUWANRUMPHA/AFP/Getty Images)

Trên Facebook cá nhân, mới đây, H’Hen Niê đã gây chú ý khi đăng tải một dòng trạng thái, nói về việc buôn làng tại Đắk Lắk muốn làm cổng chào và con đường mang tên cô. 

H’Hen Niê cho biết, dù rất vinh dự khi nhận được tình cảm yêu quý quá lớn này từ quê hương nhưng cô cũng có những suy nghĩ riêng, mong muốn nét truyền thống cần được giữ lại.

“Sáng sớm mẹ gọi điện, mẹ bảo con muốn làm điện đường trong buôn mọi người chịu rồi đó. Và họ muốn làm cổng chào đổi tên con và con đường đổi tên con luôn. Mình không mẹ ơi, không được mẹ à, con còn sống mà mẹ. 

Biết là mọi người yêu quý nhưng với Hen kí ức và thuộc về nét truyền thống thì cần giữ lại. Hiện đại thì muốn nhưng nét đẹp truyền thống dân tộc cần được bảo tồn”, H’Hen Niê viết.

Chia sẻ này của H’Hen Niê đã mau chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả. Không ít người đã dành lời khen ngợi tới suy nghĩ của H’Hen Niê và cho rằng, quyết định mà cô đưa ra là hoàn toàn đúng đắn.

Dù có nhiều đóng góp cho buôn làng nhưng với H’Hen Niê, đó hoàn toàn xuất phát từ mong muốn phát triển quê hương và không hề có ý nghĩ sẽ được tri ân.

Trước đó, sau khi lọt Top 5 Miss Universe 2018, H’Hen Niê đã được thưởng 1,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, thay vì giữ cho bản thân, cô lại dùng toàn bộ số tiền này để phát triển buôn làng. 

H’Hen Niê cho biết: “Tôi có nhiều kế hoạch cho buôn làng của mình như xây một nhà cộng đồng làm bằng chất liệu cổ để giữ lại văn hóa của người Ê đê, để trẻ em có thể vào đó chơi và học hỏi. 

Hơn hết nữa là giữ lại chữ viết của người Ê đê. Tôi cũng muốn giúp buôn có những nguồn nước sạch, điện sáng hơn”

H’Hen Niê sẽ dùng tiền thưởng sau Miss Universe để xây nhà văn hóa, đem nước sạch, điện… tới buôn làng tại quê nhà Đắk Lắk.

“Tấm lòng vàng” của H’Hen Niê giúp cô nhận thêm nhiều tình cảm từ khán giả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây