NYC: Đầu bếp gốc Việt nổi tiếng doạ “cắt cổ” chủ nhà hàng

0
278
Đầu bếp nổi tiếng John Nguyễn . Photo Credit: ny.eater.com

(NY Eater) – Đầu bếp nổi tiếng John Nguyễn bị bắt giữ vào tuần trước vì đã đe doạ “cắt cổ” một chủ nhà hàng gốc Việt tại thành phố New York.

Nguyễn hợp tác với Jimmy Lý dưới vai trò cố vấn thực đơn cho nhà hàng Madame Vo BBQ mới được khai trương gần đây. Kể từ đó mối quan hệ hai bên không còn hoà thuận như trước, không rõ vì cụ thể lý do gì.

Theo chứng thư bắt giữ, Lý tố cáo bị đầu bếp Nguyễn đe doạ qua tin nhắn trên điện thoại, “Tao sẽ cho mấy thằng bạn thân đến cắt cổ mày.” Nguyễn bị bắt giữ, đối diện với cáo buộc quấy rối gia trọng vào ngày 11 tháng 12. Hiện anh ta đang chờ ngày ra toà, chưa rõ bản án tối đa nếu nghi can bị truy tố cáo buộc này.

Nguyễn chia sẻ với tờ Eater, anh ta “căng thẳng” với việc khai trương Madame Vo BBQ và nhà hàng của riêng mình Sai Gon Dep hồi cuối tháng 11 trong khu vực Murray Hill. Thêm nữa, anh ta hơi say khi ném ra những lời trên. Trong một thông báo, ban quản trị Madame Vo BBQ cho hay, họ không xem nhẹ những đe doạ cá nhân nhưng chúc Nguyễn may mắn trong tương lai.

Đầu bếp nổi tiếng John Nguyễn . Photo Credit: ny.eater.com
Đây không phải là lần đầu tiên đầu bếp Johnny Nguyễn dính líu tới pháp luật. Chủ nhà hàng Hanoi House – Sara Leveen – hồi tháng 9 khởi kiện, yêu cầu toà ban lệnh  cấm anh ta đến gần nhà hàng. Nguyễn cũng bị cáo buộc đã gởi tin nhắn đe doạ Leveen và gia đình cô sau khi người phụ nữ này gởi cho đầu bếp thoả thuận không cạnh tranh trong hai năm. “Tiếp tới là gia đình cô,” và “Tôi sẽ không bỏ đi cho đến khi nào cảm thấy làm tổn thương cô đủ,” Nguyễn nhắn tin. Vụ này sau đó đã được hai bên dàn xếp, thoả thuận không cạnh tranh được gạt sang một bên.

Nguyễn đồng sở hữu Sai Gon Dep, nhà hàng được nhóm quản trị quán bar Basement ở khu phố Tàu hậu thuẫn. Anh ta lập thực đơn trong khi đầu bếp Leland Yu của nhà hàng Insa Korean BBQ ở Brooklyn sẽ phụ trách bếp mỗi ngày. Nguyễn dự tính sẽ dọn sang Hongkong, đứng bếp chuỗi nhà hàng Black Sheep tại đó, anh ta sẽ quay trở về New York một hoặc hai lần mỗi năm để thay đổi thực đơn tại Sai Gon Dep.

Hương Giang (Theo NY Eater)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây