Phát sóng Kênh truyền hình chuyên biệt văn hóa-du lịch Vietnam Journey

0
227
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu thực hiện nghi thức phát sóng chính thức kênh truyền hình Văn hóa-Du lịch. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Tối 9/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã bấm nút phát sóng chính thức kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa-Du lịch Vietnam Journey (của Đài Tiếng nói Việt Nam).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa-Du lịch Vietnam Journey (của Đài Tiếng nói Việt Nam) chính thức ra mắt; chia vui cùng Đài Tiếng nói Việt Nam và cán bộ, phóng viên của Kênh.

Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa-Du lịch Vietnam Journey của VOV là Kênh truyền hình áp dụng công nghệ tương tác trực tiếp đa điểm cầu, đa nền tảng đầu tiên tại Việt Nam với người xem. Với công nghệ tương tác này, người xem truyền hình có thể trực tiếp tham gia vào chương trình, giao lưu với MC, với những người xem khác… thông qua điện thoại thông minh hoặc smart TV.

Sự góp mặt của Kênh hình chuyên biệt Văn hóa-Du lịch Vietnam Journey cùng khẩu hiệu “Cùng đi và khám phá” hy vọng sẽ tạo bước ngoặt quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy Du lịch Việt Nam phát triển, thực hiện thành công nhiệm vụ đến năm 2030 đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Trước đó, từ ngày 1/12/2018, Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa – Du lịch Vietnam Journey đã lên sóng chuẩn HD và được phát 24/24h trên tất cả các hạ tầng lớn nhất Việt Nam như VTV Cab, SCTV, KTS VTC, Mobi TV, FPT, My TV, Next Media. 

Để hỗ trợ người xem tương tác và tra cứu những thông tin về văn hóa, du lịch cũng như đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, Vietnam Journey còn phát triển trang web http://truyenhinhdulich.vn. Đây vừa được xem là địa chỉ tin cậy lại vừa như một hướng dẫn viên du lịch tận tâm.

Đặc biệt, ứng dụng dành cho điện thoại thông minh chạy trên các nền tảng IOS và Android của Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa – Du lịch Vietnam Journey sẽ giúp người xem thưởng thức các chương trình hấp dẫn mọi lúc, mọi nơi. Người dùng ứng dụng ngoài việc chủ động chọn chương trình phù hợp để xem, còn được hưởng những ưu đãi khi tham gia các dịch vụ về du lịch, nghỉ dưỡng là đối tác của Kênh.

Lễ phát sóng chính thức của Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa-Du lịch Vietnam Journey diễn ra lúc 20 giờ ngày 9/1, từ các điểm cầu: Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội; Tòa nhà VOV số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh; Cung Quy hoạch Hạ Long, Quảng Ninh và điểm cầu huyện đảo Phú Quốc – tỉnh Kiên Giang.

Dịp này, khán giả xem truyền hình được giới thiệu một số chương trình nổi bật của Vietnam Journey, như: Dậy đi; Việt Nam vẻ đẹp bất tận; Không gian văn hóa Việt; Câu chuyện trái tim; Điểm đến cuối tuần…/.

Theo Vietnamplus

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây