Vì sao Lê Âu Ngân Anh không được cấp phép thi Hoa hậu Liên lục địa?

0
210
Thí sinh Lê Âu Ngân Anh trong đêm chung kết Hoa hậu Đại dương 2017. (Ảnh: BTC)

Ngày 9/1, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã họp báo thường kỳ quý 4 năm 2018, bầu chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2018. 

Tại họp báo, người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thái Bình đã giải đáp những thắc mắc của các cơ quan truyền thông xung quanh nhiều vấn đề do Bộ quản lý.

Về việc Cục Nghệ thuật biểu diễn từ chối cấp phép cho người đẹp Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa – Miss Intercontinental, ông Nguyễn Thái Bình cho biết trong chiều 9/1, lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn đã làm việc với đơn vị quản lý người đẹp Lê Âu Ngân Anh để giải đáp những quy định của pháp luật trong việc cấp phép dự thi các giải người đẹp quốc tế.

Ngày 17/12/2018, Cục Nghệ thuật biểu diễn có văn bản từ chối cấp phép cho hồ sơ của Ngân Anh. Trước đó, cơ quan này đã có công văn yêu cầu Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 hủy kết quả cuộc thi. 

Phía Cục nhận định không có căn cứ để cấp phép dự thi quốc tế cho Ngân Anh. Khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Đại dương, thí sinh dự thi đều phải ký một bản cam kết, trong đó có nội dung “chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ.”

Lê Âu Ngân Anh đã xác nhận có trải qua phẫu thuật thẩm mỹ và điều này trái cam kết. Do đó, cơ quan quản lý nhà nước đã yêu cầu đơn vị tổ chức – Công ty trách nhiệm hữu hạn Võ Việt Chung International hủy danh hiệu hoa hậu với Ngân Anh vì không đảm bảo điều kiện dự thi. 

Phía Công ty Võ Việt Chung cũng đã chấp thuận nộp phạt, thừa nhận vi phạm vì đã để thí sinh không đủ điều kiện dự thi tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017…

Về công tác quản lý và tổ chức lễ hội trước mùa lễ hội 2019 đang đến gần. người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thái Bình cho biết dự kiến vào ngày 16/1 tới, Bộ sẽ tổ chức Hội nghị triển khai giải pháp chấn chỉnh những tồn tại trong mùa lễ hội 2018, ngăn chặn phát sinh, những mặt trái và hạn chế của mùa lễ hội 2019. 

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với 64 điểm cầu trên toàn quốc. Với sự vào cuộc quyết liệt của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các địa phương, những hạn chế của mùa lễ hội 2018 sẽ giảm thiểu.

Về công tác liên quan đến chuyển giao Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hãng phim truyện Việt Nam cho Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Nguyễn Thái Bình nêu rõ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đài Tiếng nói Việt Nam đã làm việc, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển giao. 

Bộ kỳ vọng công tác chuyển giao sẽ sớm hoàn thành, đáp ứng mong mỏi của nhiều nghệ sĩ nhưng vẫn phải theo đúng trình tự của pháp luật.

Cũng tại buổi họp báo, các phóng viên đã bầu chọn 10 sự kiện tiêu biểu của ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong năm 2018. Kết quả bầu chọn sẽ được công bố vào ngày 10/1.

Trong 3 tháng cuối của năm 2018, ngành văn hóa đã tham mưu, đề xuất Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng 3 di tích quốc gia đặc biệt (đợt 9); đưa 14 di sản văn hóa phi vật thể vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đồng thời tổ chức tốt công tác xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể; hoàn thiện hồ sơ “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam”; xây dựng hồ sơ “Xòe Thái” và “Nghệ thuật làm gốm của Chăm” trình UNESCO. 

Công tác tổ chức Đại hội các cấp, tiến tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018 thành công tốt đẹp với 151 kỷ lục đại hội, 48 kỷ lục quốc gia được lập. 

Đặc biệt, tại giải bóng đá Đông Nam Á 2018, với chiến thuật hợp lý, bản lĩnh sân cỏ, tinh thần đoàn kết, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã giành cúp vô địch.

Quý 4 năm 2018 cũng ghi nhận những dấu ấn quan trọng trong lĩnh vực du lịch nước nhà với tỷ lệ khách quốc tế đến Việt Nam tăng 19,9%; tổng thu ước vượt 21,4% so với năm 2017. 

Sự kiện đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu là dấu mốc khẳng định ngành du lịch đã thực hiện thành công mục tiêu tăng trưởng Thủ tướng Chính phủ giao, nỗ lực của toàn ngành trong việc giữ mức tăng trưởng 30% trong suốt 3 năm, góp phần đưa Việt Nam vào tốp 3 quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách quốc tế nhanh nhất thế giới; xếp thứ 3 trong 10 danh sách quốc gia có du lịch trải nghiệm tốt nhất thế giới…/.

Theo Vietnamplus

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây