Sau sự cố kì thị đồng tính, Oscar 2019 đứng trước nguy cơ không có MC

0
227

Lần đầu tiên trong 30 năm lịch sử, lễ trao giả Oscar danh giá có thể sẽ không có MC trong năm 2019. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do scandal kì thị đồng tính của người dẫn chương trình được chỉ định trước đó Kevin Hart.

Cụ thể, vào tháng 12/2018, diễn viên hài Kevin Hart đã vui mừng thông báo sẽ trở thành MC chính cho lễ trao giải Oscar diễn ra vào 24/2/2019. Tuy nhiên, chưa kịp ăn mừng, nam diễn viên đã ngay lập tức bị chỉ trích sau khi cư dân mạng tìm được những dòng chia sẻ trên mạng xã hội liên quan đến việc kì thị người đồng tính của anh từ nhiều năm trước. Sau scandal này, Kevin đã lên tiếng xin lỗi và tự động rút khỏi vị trí người dẫn chương trình.

Diễn viên hài Kevin Hart (Ảnh: Variety)
Ở thời điểm này, nhiều ý kiến cho rằng các thành viên thuộc Viện Hàn lâm đang tìm kiếm một người dẫn khác thay cho vị trí của Kevin Hart. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, vị trí này vẫn còn trống. Theo nguồn tin từ Variety, hội đồng Viện Hàn lâm đang có ý định loại bỏ vị trí MC khỏi lễ trao giải Oscar 2019.

Sau sự cố của Kevin Hart, hội đồng Viện Hàn lâm đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm người thay thế. Một trong số những nguyên nhân của việc này chính là áp lực của người đến sau. Không chỉ lo lắng vì bị so sánh, MC thay thế còn đối mặt với sự soi mói của dư luận về những hành động trong quá khứ. Vì vậy, vị trí MC Oscar vẫn còn để trống.

Oscar 2019 có thể sẽ không có người dẫn chương trình xuyên suốt như trước. (Ảnh: The Wrap)
Mặc dù vậy, người dẫn danh tiếng được yêu mến trên toàn thế giới Ellen DeGeneres vẫn đang tiếp tục đứng lên bảo vệ Kevin Hart để anh được giữ lại vị trí MC Oscar. Ellen cho rằng, đây là lỗi lầm trong quá khứ mà nam nghệ sĩ hài không hề muốn nhắc lại, hơn nữa anh cũng đã gửi lời xin lỗi trực tiếp đến cộng đồng người đồng tính.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 91 sẽ được diễn ra vào ngày 24/2/2019 (theo giờ địa phương) tại Los Angeles (Mỹ).

Theo VTV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây