Quận Cam: Một phụ nữ gốc Việt bị chồng người Syria giết hại, đốt nhà

0
281

(NBC Los Angeles) – Thân nhân một phụ nữ gốc Việt lo sợ, một trong hai người bị chết cháy trong vụ hoả hoạn “đáng ngờ” xảy ra tại Santa Ana, quận Cam, vào sáng Tết Tây là cô Thuỷ Nguyễn (Thuy Nguyen).

Vào khoảng 10h30′ sáng, nhà chức trách nhận được tin báo cháy nhà trên dãy 2300 đường West Manly Avenue. Khi nhân viên cứu hoả đến hiện trường, lửa đang lan trên tầng áp mái của căn nhà hai tầng. Sau khi khống chế được ngọn lửa, nhà chức trách phát giác ra hai thi thể trong ngôi nhà cháy.

Cảnh sát chưa công bố danh tánh hai người chết vì tử thi bị cháy khá nặng,  không nhận dạng được, tuy nhiên, một người chắn chắn là nam giới. Các nhà điều tra hiện đang ráo riết xác định nguyên nhân gây ra hoả hoạn. Nhân viên điều tra án mạng cũng có mặt tại hiện trường do có nhiều yếu tố đáng ngờ, Hạ sĩ Anthony Bertagna của Ty Cảnh sát Santa Ana cho hay.

Scott Nguyễn tin, chị gái Thủy Nguyễn 55 tuổi là nạn nhân bị chết trong căn nhà trên, người thứ hai chính là chồng bất hoà của cô, tên Ahmad Allasad. Scott nghi ngờ, người anh rể chính là thủ phạm gây cháy nhà và sát nhân.

Bạn bè và thân nhân cho biết, Thuỷ là chủ căn nhà cháy. Cô cho tên Allasad mướn trước khi hai người kết hôn. Cũng tại ngôi nhà này, cảnh sát vào ngày 29 tháng 12 đã đến bắt tạm giam Ahmad Allasad 39 tuổi vì cáo buộc bạo hành gia đình.

Theo lời Scott, anh ghé thăm chị gái vào hôm thứ Bảy, thấy cô bầm tím, rõ ràng đã bị đánh. Sau khi bị anh rể đuổi đi, Scott đã gọi cảnh sát. Tên Allasad bị bắt tạm giam và được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân. Y cũng bị cấm đến gần cô Thuỷ.

MORE: Neighbor just told me police were at the home last week, appeared to take a man into custody. https://t.co/5BVaJ457HY

— Greg Lee (@abc7greg) January 1, 2019

Scott cho biết, trước khi bị bắt tên Allasad đe doạ họ, “Nếu chúng tôi báo cảnh sát, anh ta sẽ quay trở lại, giết mọi người và đốt nhà.” Sau khi biết tin Allasad được thả, Scott và gia đình thuyết phục Thuỷ sang nhà anh lánh tạm, nhưng cô bảo không cần thiết. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy Thuỷ Nguyễn khi cô ghé thăm một người em gái vào đêm Giao thừa.

“Kẻ đó, anh ta không tốt lành gì. Tôi bảo cô ấy nên tống anh ta đi nhưng cô ấy không nghe. Tôi phát giác anh ta nhiều lần đánh cô ấy,” một hàng xóm gốc Việt  tên Sue chia sẻ. “Anh ta tính tình cộc cằn, nóng nảy.”

Nạn nhân cùng gia đình sang định cư ở Mỹ từ 4 thập niên trước. Cô lớn lên trong căn nhà trên, và vẫn ở đó để chăm sóc bố mẹ và một người anh/em bị bệnh cho đến khi tất cả qua đời. Những năm gần đây, cô cho thuê phòng để giúp trang trải chi phí, và đã gặp Allasad trong 18 tháng qua. Còn Allasad đến từ Syria. Scott nhớ, anh ta có nói đến việc không thể quay trở lại đó, và sợ bị trục xuất nếu bị bắt giữ.

Hiện nhà chức trách đang chờ kết quả giảo nghiệm tử thi để xác định danh tánh tử thi, và biết chuyện gì đã xảy ra. Một phụ nữ mướn phòng trong ngôi nhà thoát được ngọn lửa, hai người thuê nhà khác không có ở nhà khi vụ cháy xảy ra. Ngoài hai người chết còn có hai con mèo cũng chết cháy, nhưng nhân viên cứu hoả cứu được một chú chó.

Hương Giang (Theo NBC Los Angeles)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây