Sau những ồn ào, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh khởi động loạt dự án vì môi trường

0
243

Cuối tuần qua, Phương Khánh đã trở về quê hương Bến Tre để chính thức khởi động chuỗi dự án môi trường với vai trò đương kim Hoa hậu Trái đất.

Tập trung vào vấn đề toàn cầu là chống biến đổi khí hậu, Phương Khánh kết hợp cùng các ban ngành, đoàn thể địa phương có nhiều hoạt động ý nghĩa kêu gọi và trực tiếp tham gia bảo vệ môi trường, trồng cây rừng ngăn sóng ven biển. Bên cạnh đó, người đẹp Bến Tre cũng thăm và tặng nhiều phần quà hỗ trợ cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại quê hương mình.

Không chỉ kêu gọi những người dân, Phương Khánh còn trực tiếp trồng cây gây rừng tại vùng biển bị hoang hóa của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Hoa hậu Trái đất cùng người dân còn ra quân trồng 1.000 cây phi lao dọc bờ biển.

Mặc thời tiết nắng nóng, Phương Khánh vẫn nhiệt tình trồng cây ven biển để phần nào kêu gọi người dân trồng rừng ngăn sóng, chống biến đổi khí hậu ngay từ những hành động nhỏ.
Ngay sau đó, Phương Khánh có buổi giao lưu, tuyên truyền thông điệp bảo vệ môi trường tại THCS Thạnh Hải. Trong tà áo dài trắng tinh khôi, cô chia sẻ với các em học sinh cách bảo vệ trái đất từ những hành động nhỏ cho đến tầm quan trọng của việc chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh cũng tặng 200 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 10 xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Người đẹp cho biết, với vai trò của mình, cô mong muốn sẽ truyền được thông điệp bảo vệ môi trường với những người xung quanh.

“Từ những việc làm nhỏ này, nhiều năm sau chúng ta có thể trồng cả một khu rừng, bảo vệ môi trường. Là một Hoa hậu – người dùng tiếng nói để lan tỏa thông điệp, tôi muốn bạn bè quốc tế chung tay làm từng những hành động nhỏ.

Biến đổi khí hậu không là quốc đề của quốc gia nào mà là của toàn thế giới. Ngay bây giờ là lúc để hành động, đừng để quá trễ” – Phương Khánh chia sẻ.

Bên cạnh hoạt động trồng cây, Phương Khánh còn có buổi giao lưu với các học sinh tại Bến Tre.
Người đẹp vui vẻ bắt tay với các học sinh tại đây.
Cô tặng quà Tết sớm cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Những bé có hoàn cảnh đặc biệt còn được tặng xe đạp để làm phương tiện đến trường.
Hoa hậu Trái đất còn tặng bồn chứa nước ngọt cho các hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi biến đổi khi hậu tại xã Thạnh Phong. Chuỗi hoạt động tại quê hương Bến Tre sẽ mở màn cho kế hoạch hoạt động vì môi trường với vai trò đại sứ xanh của Trái đất Phương Khánh ấp ủ và sẽ lần lượt thực hiện trong nhiệm kỳ của mình.
Theo VTC News

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây