Xác định được nhân tính của 3 trong số 4 người Mỹ thiệt mạng ở Syria

0
215
Photo Credit: AP

Bộ Quốc phòng hôm thứ Sáu xác định 3 trong số 4 người Mỹ thiệt mạng sau khi một kẻ đánh bom tự sát gây ra vụ nổ dữ dội hôm thứ Tư tại một khu chợ ở miền bắc Syria, chưa đầy một tháng sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố chiến thắng trước phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS trong khu vực.

Các quân nhân của Mỹ đã hy sinh gồm Jonathan R. Farmer, 37 tuổi, ở Boynton Beach, Florida;  Shannon M. Kent, 35 tuổi, ở ngoại ô New York; và  Scott A. Wirtz ở St. Louis, Missouri đã thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Manbij, Syria, theo DOD.

Tên nạn nhân thứ tư vẫn chưa được tiết lộ. Cả ba người đều chết “do vết thương nặng từ một thiết bị nổ tự sát”, theo quân đội Mỹ. Vụ việc đánh bom vẫn đang được điều tra.

Cuộc tấn công làm đảo lộn một kế hoạch cho việc rút quân của Hoa Kỳ ra khỏi Syria. Vụ đánh bom cũng đưa ra lời cảnh báo cho Ngũ Giác Đài rằng Nhà nước Hồi giáo vẫn là mối đe dọa lớn của nhân loại

Tổng cộng có 16 người đã thiệt mạng trong vụ nổ giữa trưa đó, bao gồm cả máy bay chiến đấu với Lực lượng Dân chủ Syria. Những đội quân đó đã chiến đấu bên cạnh người Mỹ trong các cuộc giao tranh với Nhà nước Hồi giáo.

TH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây