6 thường dân thiệt mạng trong cuộc tấn công vào nhóm IS ở Syria

0
222
Photo Credit: AP

AFP – Có 4 trẻ em nằm trong số ít nhất 6 thường dân Syria đã tử thương khi không lực Hoa Kỳ tung ra cuộc oanh kích nhắm vào các vị trí của phiến quân IS ở mạn đông của Syria, theo lời phát ngôn nhân của tổ chức Syrian Observatory for Human Rights (SOHR) có trụ sở ở Anh cho biết hôm thứ bảy 19/1.

 Vụ oanh kích diễn ra hôm qua tại làng Baghouz của vùng thung lũng Euphrates Valley đã làm 10 tay súng của IS thiệt mạng, nhưng cũng khiến một số thường dân bị vạ lây, hiện chưa có bình luận nào từ phía lực lượng liên quân do Hoa Kỳ lãnh đạo về vụ oanh kích này.

 Baghouz là một phần của của một khu vực rộng khoảng 6 dặm vuông, vào tháng 5 năm 2018 sau khi các tay súng người Kurd tấn công vào đây với sự hổ trợ của lực lượng liên quân, phe IS dã rút đi.

 Tổ chức theo dõi nhân quyền ở Syria cho biết sau khi IS tung ra cuộc tấn công giết chết 19 người trong vùng, trong số này có 4 người Mỹ, thì liên quân do Hoa Kỳ lãnh đạo đã mở các phi vụ tấn công nhắm vào các vị trí bị cho là vẫn còn có IS chiếm đóng.

 Rami Abdel Rahman, Giám Đốc SOHR cho phóng viên AFP hay: “Các phi vụ tấn công vẫn tiếp diễn và còn gia tăng cường độ kể từ khi xảy ra vụ đánh bom ở thành phố Manbji làm một số người Mỹ thiệt mạng”

 Vụ này khiến thương vong của người Mỹ được xem là cao nhất, chỉ tính cho một vụ tấn công ở Syria, kể từ khi Hoa Kỳ điều binh sĩ vào Syria trong năm 2014, nhằm yểm trợ cho lực lượng SDF của người Kurd chống lại các tay súng của IS trong vùng, vì chỉ có 2 vụ thương vong binh sĩ Mỹ diễn ra trong hai vụ kịch chiến từ năm đó đến nay mà thôi.

 

Đào Nguyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây