Nổ đường ống dầu lậu ở Mexico làm 66 người chết và 85 người khác mất tích

0
280

AP – Các chuyên gia pháp y Mexico cố gắng tách ra và đếm số xác chết chồng chất lên nhau tại một địa điểm ở trung bộ Mexico hôm thứ bảy 19/1 sau khi một vụ nổ khổng lồ phát ra cột lửa cao bốc lên bầu trời, do một vụ đục khoan ăn cắp dầu gây ra, khiến 66 người chết.

Hơn 85 người khác vẫn còn bị liệt kê còn mất tích sau vụ nổ, đây là thân nhân của những người đã chết, rất nhiều cư dân trong vùng tụ tập kéo đến xem thảm họa.

Người ta thấy từng đống xác chết chồng chất lên nhau chỉ cách vài mét một đường ống dẫn dầu chạy qua một cánh đồng, có vẻ như những người đã chết té chồng lên nhau hay tìm cách giúp đỡ lẫn nhau, sau khi một cột dầu nóng rực bốc cháy và bắn lên không sau vụ nổ.

Vụ nổ gây ra do việc khoan ống ăn cắp dầu tại thị trấn Tlahuelipan, cách thủ đô New Mexico khoảng 62 dặm về hướng bắc, theo phát ngôn của công ty dầu hỏa nhà nước Petroleos Mexicanos (Pemex) cho biết.

Hình ảnh video cho thấy rất nhiều ngưòi đang tụ tập trên một cánh đồng, nơi có đường ống dẫn dầu chạy qua. Sau dó cảnh tượng nhiều cột lửa bắn lên không và đường ống bốc cháy dữ dội. Nhiều trăm người bỏ chạy tán loạn la hét kinh hoàng, một số bị bốc cháy do vụ nổ.  

Cảnh tượng các xác chết nằm co quắp trên cánh đồng trông thật ghê rợn, có nhiều xác còn giơ hai tay che lấy ngực như để tự bảo vệ trước ngọn lửa bốc ra, nhiều xác bị thiêu cháy thành tro.

Tình trạng đục khoan ăn cắp dầu diễn ra rất nhiều do các băng đảng thực hiện ở Mexico, đến nỗi TT Andres Manuel Lopez Obrador phải ra lệnh tấn công bọn này. Chỉ trong 10 tháng đầu năm 2018, có đến 12,581 vụ ăn cắp dầu xảy ra, trung bình 42 vụ mỗi ngày.

 

Đào Nguyên

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây