Tai nạn hàng không: Trực thăng đụng máy bay nhỏ, 7 người chết

0
222
Photo Credit: AFP

AFP – Hôm thứ bảy 26/1 các toán cấp cứu làm việc trên sườn núi rặng Alps của Châu Âu đã tìm thấy thêm 2 xác nữa, khiến hậu quả của tai nạn đụng nhau giữa một trực thăng và một phi cơ nhỏ làm 7 người thiệt mạng.

Tai nạn hàng không thảm khốc xảy ra trong thung lũng Aosta Valley gần biên giới của Pháp và Ý. Tai nạn này xảy ra vừa khi chiếc máy bay trực thăng cất cánh, có vẻ viên phi công không biết là có một máy bay vận tải nhỏ đang đáp xuống ngay trên lộ trình cất cánh của mình.

Truyền thông Ý cho biết sau tai nạn có 2 người được cứu cấp trong nhà thương, nhưng không cho biết tình trạng của họ ra sao, chỉ biết là ‘rất nặng’ mà thôi.

Các báo cáo về tai nạn này cho hay chiếc trự thăng khi đó đang chở 1 nhân viên hướng dẫn thám hiểm núi Alps người Đức và 4 du khách Đức thích chơi môn trợt tuyết nhảy từ máy bay trực thăng, còn chiếc phi cơ nhỏ là kiều máy bay 4 chỗ ngồi hiệu Jodel do Pháp chế tạo, trên máy bay có 3 người.

Photo Credit: AFP
Sau khi vụ đụng nhau xảy ra, tin tức từ báo chí địa phương cho hay tất cả 6 người trên máy bay trực thăng đều tử thương, kể cả viên phi công người Ý tên là Maurizio Scarpelli. Trên chiếc máy bay vận tải nhò có 1 người tử thương.

Hai người bị thương nặng hiện dang được cấp tốc cứu chữa ở bệnh viện là một công dân Pháp và một công dân Thụy Sĩ.

Đào Nguyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây