Một người đàn ông gốc Việt bị kết án vì bắn chết cá mập trắng

0
239
Photo Credit: NBC

Một người đàn ông gốc việt ở San Jose, đã bị kết án vì đã bắn chết một con cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển hạt Santa Cruz vào mùa hè năm ngoái, Cơ quan Quản lý Cá và Sinh vật Hoang dã California (CDFW) cho biết hôm thứ Năm.

Vinh Phạm bị phạt 5.000 đô la và bị quản chế hai năm có điều kiện, theo CDFW. Tòa thượng thẩm Santa Cruz cũng ra lệnh tiêu hủy súng của ông Vinh.

Cuộc điều tra về cái chết của cá mập trắng bắt đầu vào ngày 17 tháng 6 năm 2018 sau khi con cá mập trắng lớn dài hơn 2,7 m  trôi dạt vào bờ tại Bãi biển ở Aptos, CDFW đưa tin.

Các viên chức xác nhận rằng con cá mập  trắng đã bị bắn nhiều lần bằng  khẩu súng trường cỡ nòng 22 li.

Trong quá trình điều tra sau đó, các nhân viên Cơ quan Quản lý Cá và Sinh vật Hoang dã đã tiến hành kiểm tra các tàu thuyền gần khu vực và phát hiện ra nhiều vi phạm liên quan đến việc đánh bắt cá của các chủ tàu ở đây.

Cảnh sát cũng tìm thấy một khẩu súng trường cỡ nòng 22 li được giấu trong xe tải của nghi can, theo CDFW.

Trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành, Vinh Phạm thú nhận đã bắn con cá mập khi phát hiện nó bơi gần lưới đánh cá của ông.

Trang Bay Area News Group trích lời Đại úy Todd Tognazzini, cảnh sát CDFW, nhận định qua vụ xử ông Vinh: “Tôi hy vọng mọi người nhận được một thông điệp rằng chúng tôi xử tội hình sự những ai vi phạm luật bảo vệ tài nguyên, sinh vật hoang dã của bang.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây