Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cảnh báo người dân không nên đến Venezuela

0
238
Photo Credit: AP

Vào hôm thứ ba, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cảnh báo người dân Mỹ không nên đến Venezuela vào thời gian này.

“Tội phạm, tình trạng bất ổn dân sự, cơ sở hạ tầng y tế kém, và bắt giữ và giam giữ công dân Mỹ một cách tùy tiện”, Theo thông báo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao Mỹ 

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế leo thang ở Venezuela. Chính quyền Trump đang thúc đẩy sự lật đổ của Tổng thống Nicolas Maduro và đã công nhận Juan Guaido, người đứng đầu Quốc hội do phe đối lập của Venezuela lãnh đạo, là tổng thống lâm thời của đất nước.

Những người biểu tình chống Maduro đã xuống đường giữa một loạt các bạo lực chết người và một cuộc đàn áp tàn bạo của chính phủ đối với phe đối lập. Liên Hiệp Quốc cho biết ít nhất 40 người đã thiệt mạng, được cho là bị bắn bởi các nhân viên an ninh do Maduro kiểm soát hoặc các lực lượng thân chính phủ khác.

Người đứng đầu nhân quyền của Liên Hiệp Quốc Michelle Bachelet đã cảnh báo vào thứ Sáu rằng” tình hình ở Venezuela có thể  vượt khỏi tầm kiểm soát với những hậu quả thảm khốc.”

Khi nâng mức cảnh báo từ 3 lên 4, Bộ Ngoại giao lưu ý rằng tội phạm bạo lực là phổ biến, tình trạng thiếu lương thực và y tế đang lan tràn, và các cuộc biểu tình tự phát 

TH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây