Phận làm dâu của sao Hoa ngữ: Người bị nhà chồng than phiền, kẻ chẳng được hưởng xu nào, riêng người này lại khác

0
211

Dương Mịch

Dù Dương Mịch và Lưu Khải Uy đã ly hôn nhưng cuộc sống hôn nhân của nữ diễn viên chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Dương Mịch và Lưu Khải Uy kết hôn năm 2014, nhưng 2 năm sau đó cả hai phải đối mặt với tin đồn tan vỡ.

Mặc cho búa rìu dư luận có vây quanh họ vẫn một mực phủ nhận. Đến cuối cùng vào cuối năm 2018 vừa rồi, hai bên mới chính thức xác nhận “đường ai nấy đi”.

Dương Mịch và Lưu Khải Uy từng được xem là cặp đôi đẹp của showbiz Hoa ngữ. Tuy nhiên, sau khi kết hôn và sinh con, Dương Mịch không chịu an phận thủ thường làm người mẹ người vợ mà nhanh chóng quay lại với guồng công việc, từ đó dẫn đến đổ vỡ gia đình.

Bên cạnh người trong cuộc là Dương – Lưu thì bố chồng Lưu Đan cũng là người luôn bị truyền thông bao vây mỗi khi nhắc đến hôn nhân của con trai.

Nam diễn viên gạo cội Hong Kong Lưu Đan năm nay đã 75 tuổi, ông từng đóng rất nhiều phim TVB nhưng đã nghỉ hưu từ năm 2016. Kể từ đó ông cùng vợ chăm sóc cháu nội là Tiểu Gạo Nếp.

Dương Mịch không được lòng nhà chồng vì ham mê công việc bỏ bê chồng con.

Trước những vấn đề vể con dâu Dương Mịch và con trai Lưu Khải Uy, Lưu Đan thường xuyên trả lời thắng thắn, súc tích. Họ hạn chế nói về hôn nhân của con, nhưng cho biết gia đình bên chồng tôn trọng quyết định của họ.

Tuy nhiên, trong nhiều lần phỏng vấn Lưu Đan thường xuyên nói rằng con dâu không dành thời gian cho gia đình, năm mới Tết đến cũng ít khi về đoạn tụ, hoặc chỉ về vài ngày rồi đi ngay, thời gian dành cho chồng và con cực kỳ hiếm hoi.

Bên cạnh đó, khi báo chí hỏi về sức khỏe của Dương Mịch, ông lại trả lời qua loa thờ ơ khiến nhiều người tin rằng Dương Mịch không được lòng nhà chồng.

Lý Gia Hân

Lý Gia Hân là một trong những ngọc nữ nổi tiếng nhất Hong Kong những năm thập niên 90. Năm 2008, sau bao nhiêu sóng gió tình trường, Lý Gia Hân quyết định bỏ hết tất cả để kết hôn với doanh nhân Hứa Tấn Hanh.

Mọi người cho rằng, làm dâu nhà hào môn luôn phải trả một cái giá rất đắt huống chi Lý Gia Hân từng bị nhà chồng xem thường, mỉa mai vì không môn năng hộ đối, vì từng mang tiếng kẻ thứ 3 giật chồng người khác. Tuy nhiên, chỉ sau khi sinh được con trai thì cuộc sống làm dâu của Lý Gia Hân mới dễ thở hơn.

Lý Gia Hân bỏ hết tất cả làm dâu nhà hào môn nhưng bị khinh miệt, xem thường.

Vứt bỏ sự nghiệp, hào quang, Lý Gia Hân một lòng hướng về Hứa Tấn Hanh và gia đình nhà chồng. Tuy nhiên, khi bố chồng Lý Gia Hân là tỷ phú Hứa Thế Huân qua đời, cô và chồng lại không nhận được một đồng xu nào.

Cuối năm 2018 vừa qua, việc tỷ phú họ Hứa qua đời không để lại tài sản cho con trai và con dâu đã gây chấn động làng giải trí. Nhiều người cảm thấy khá bất ngờ khi Lý Gia Hân đánh đổi sự nghiệp để lấy Hứa Tấn Hanh nhưng cuối cùng lại tay trắng dù có danh phận.

Vợ chồng Lý Gia Hân không được thừa hưởng tài sản nào từ nhà chồng.

Được biết, trước khi qua đời ông Hứa Thế Huân lập di chúc và phân phối tài sản 42 tỷ đô la Hong Kong (124 ngàn tỷ đồng), một phần ông trích ra để làm từ thiện, phần khác được dùng lập quỹ gia tộc, tức là số tiền này được xem là “phí sinh hoạt hằng tháng” cả đời cho mỗi người nhà họ Hứa.

Điều này đồng nghĩa với việc vợ chồng Lý Gia Hân không được thừa kế bất cứ tài sản này mà vẫn có thể có cuộc sống sung túc đầy đủ từ tiền trợ cấp của ông Hứa. Trước tình hình này, nhiều người cười nhạo Lý Gia Hân cố gắng gả vào nhà hào môn nhưng lại “công dã tràng”.

Trương Bá Chi

Không như Dương Mịch và Lý Gia Hân, phận làm dâu của Trương Bá Chi lại an nhàn thoải mái hơn, đặc biệt hơn hết dù đã ly hôn với Tạ Đình Phong nhưng nữ diễn viên vẫn được bố mẹ chồng dành cho nhiều tình cảm.

Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi kết hôn năm 2006, nhưng sau 5 năm sống chung cả hai quyết định chia tay vì loạt scandal ảnh nóng của Trương Bá Chí vào năm 2008.

Thời điểm này, Trương Bá Chi cũng như bao người phụ nữ khác, cũng phải chịu đựng búa rìu của dư luận, thậm chí mẹ Tạ Đình Phong – nữ diễn viên Địch Ba Lạp cũng từng ghét bỏ con dâu.

Tạ Hiền và vợ chồng Tạ Đình Phong – Trương Bá Chi thuở còn mặn nồng.

Sau khi ly hôn, Trương Bá Chi tạm lắng khỏi showbiz, một mình một thân nuôi hai đứa con trai mà không hề có sự giúp đỡ của Tạ Đình Phong.

Trước tình cảnh này, bà Địch Ba Lạp đã thay đổi suy nghĩ, phận phụ nữ với nhau, chuyện quá khứ cứ cho qua đi, nhìn thấy Trương Bá Chi làm tròn trách nhiệm người mẹ cũng khiến bà vô cùng cảm động.

Sinh nhật của cháu nội hằng năm, Trương Bá Chi vẫn về nhà chồng chung vui cùng mẹ chồng và các con.

Điều đáng nói nhất đối với bố Tạ Đình Phong – nam diễn viên Tạ Hiền, ông từ đầu đến cuối đều dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho con dâu. Khi Tạ Đình Phong quay về với tình cũ Vương Phi, Tạ Hiền vẫn một mực khẳng định gia đình ông chỉ có đứa con dâu duy nhất là Trương Bá Chi.
Khi phóng viên hỏi về Trương Bá Chi, ông liền khen: “Con dâu cũ của chúng tôi là một người mẹ tốt, thường xuyên cho ông cháu chúng tôi gặp nhau và đoàn tụ”.
Những người trong làng giải trí đều biết rằng, chuyện ly hôn và chuyện của Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi, nhưng gia đình chồng vẫn xem cô như con cái trong nhà và đối đãi tử tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây