Phở 79 ở Quận Cam nhận giải “Oscar ẩm thực”

0
253
Bà Mai Trần vui mừng và hạnh phúc khi đoạt giải ‘Oscar ẩm thực’. Photo Credit: https://www.ocregister.com

Phở 79 là nhà hàng đầu tiên của Quận Cam, California  giành được giải thưởng James Beard Foundation uy tín, thường được gọi là “Giải Oscar ẩm thực”.

OC Register cho hay Phở 79 được vinh danh ở hạng mục “Các nhà hàng kinh điển của Mỹ” năm 2019. Hạng mục ra đời từ năm 1998 và được trao cho các nhà hàng tồn tại lâu đời, phục vụ “ẩm thực chất lượng phản ánh nét đặc trưng của cộng đồng”. 

Mai Tran, một thành viên của gia đình sở hữu nhà hàng, tại 9941 Hazard Ave. ở Garden Grove cho biết, ” Giống như một giấc mơ đã thành sự thật với chúng tôi”

Năm 1982, mẹ của bà Mai là Liễu Trần và cậu Thọ Trần lần đầu tiên mở Phở 79 và đây là nhà hàng phở đầu tiên trong khu vực. Phở 79 giới thiệu những bát phở thơm ngon cho những người ngoại quốc. Với đầu bếp là bà Liễu, Phở 79 đã giúp mở đường cho Little Saigon của Nam California trở thành trung tâm  ẩm thực Việt Nam như ngày nay,  thông báo của Beard Foundation vào thứ Hai, ngày 28 tháng 1, trên Instagram .

Chỉ một số ít các nhà hàng khác trong khu vực Los Angeles đã giành được giải thưởng này, bao gồm Langer’s Deli, Phillippe The Original, La Guelaguetza và Yuca Hut.

Phở 79 nổi tiếng nhất với món súp đuôi bò, được ninh trong 12 giờ, được liệt vào danh sách “Những món ăn Việt Nam ngon nhất ở Little Saigon” của nhà phê bình ẩm thực Brad A. Johnson.

Phở 79 đã mở đường cho khu Little Saigon ở Nam California trở thành trung tâm ẩm thực Việt Nam sôi động như ngày nay
Bà Mai Tran đã rất hồi hộp khi Beard Foundation gọi cho nhà hàng vào tuần trước và yêu cầu họ giữ bí mật tin tức cho đến khi thông báo. “Tôi không thể ngủ được”, cô nói. “Tôi không thể tin nó đã xảy ra với chúng tôi. Tôi nghĩ rằng điều đó chỉ xảy ra với các nhà hàng khách sạn 5 sao. Tôi cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc.”

Các đầu bếp và nhà hàng khác của Quận Cam lọt vào vòng bán kết, bao gồm Studio tại Montage Laguna Beach, Marché Moderne và Taco Maria, nhưng Phở 79 là nhà hàng đầu tiên giành chiến thắng

Một bát phở ngon đòi hỏi người đầu bếp phải biết cách chế biên nước phở đậm đà. Photo credit: https://www.ocregister.com
Bà Mai Tran nói rằng một số thành viên trong gia đình sẽ đại diện cho nhà hàng tại Gala trao giải James Beard sẽ diễn ra vào thứ Hai, ngày 6 tháng 5, tại Nhà hát Opera Lyric của Chicago.

“Các con cứ trách chúng tôi tham công tiếc việc, nhưng đó là cách chúng tôi đạt được thành công này và bây giờ chúng không thể phàn nàn gì nữa”, bà Mai nói. 

TH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây