Ấn Độ tấn công Pakistan bằng không quân, căng thẳng gia tăng

0
196
Photo credit: AFP

CNN – Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã cam kết sẽ trả đũa sau khi Ấn Độ tung ra cuộc tấn công bằng không quân vào cái mà Ấn Độ gọi là trại huấn luyện khủng bố dọc theo đường biên giới LoC ở vùng Kashmir giữa hai nước.

Văn phòng của ông Khan ra thông báo có đoạn: “Ấn Độ đã tung ra cuộc gây hấn vô cớ, Pakistan sẽ dành quyền trả đũa lại, địa điểm và thời gian là do chúng tôi lựa chọn”

Cuộc không kích của Ấn Độ diễn ra vào sáng sớm thứ ba 26/2. theo lời Ngoại Trưởng Ấn Độ Vijay Gokhale cho hay là ‘đây là cú trả lời của chúng tôi sau khi có tin tình báo khả tín là sẽ diễn ra tấn công khủng bố nắm vào Ấn Độ’

Ông Gokhale còn cho hay trại khủng bố này do nhóm Jaish-e-Mohammed điều hành, nhóm này bị Ấn Độ quy là có trách nhiệm đã tung ra cuộc tấn công khủng bố vốn giết chết 40 dân Ấn Độ trong vùng Kashmir do Ấn Độ quản lý vào ngày 14 tháng 2.

Theo các nhà phân tích thì cuộc tấn công khủng bố này của nhóm Jaish-e-Mohammed là ‘tồi tệ nhất’ từ khi vùng Kashmir trở nên căng thẳng vào cuối thập niên 1980.

Thủ Tướng Narendra Modi của Ấn Độ không nhắc đến tên của Pakistan khi ông lên tiếng như sau: “Tôi muốn bảo vệ chắc chắn công dân của tôi, tôi muốn bảo đảm Ấn Độ được an ninh”

Đào Nguyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây