Cưới giả để em vợ nhập cư Mỹ, một cảnh sát gốc Việt có thể bị ngồi tù

0
240
Nhạc Duy Truong có thể bị ngồi tù 10 năm . Photo Credit: AP

Một sĩ quan cảnh sát Chicopee có thể phải đối mặt với thời gian ngồi tù sau khi nhận tội liên bang trong tuần này.

Văn phòng biện lý Hoa Kỳ cho biết, Nhac Duy Trương, 44 tuổi ở Đông Longmeadow, đã nhận tội hôm thứ Tư về một tội gian lận di trú

Các công tố viên cho biết, trong năm 2008 và 2009, nộp đơn yêu cầu nhập cư cho một phụ nữ Việt Nam và nhận đây là hôn thê của mình. Tuy nhiên sau đó, cơ quan chức năng phát hiện, người này thực ra là em vợ của ông.

“Vào ngày 15 tháng 2 năm 2011, tại Saigon, Việt Nam, Trương đã ký một bản tuyên thệ mình còn độc thân để cưới người phụ nữ này. Ông cũng khẳng định mình không hề biết chị gái của “hôn thê”, trong khi thực tế, đó mới là vợ chính thức và có hai con với ông. Ông Nhạc bị tòa địa phương truy tố vào tháng 11 năm ngoái. 

Truong đồng ý thôi làm việc ở Sở cảnh sát Chicopee, nơi anh đã là một sĩ quan từ năm 2004, như một phần của thỏa thuận bào chữa. Thỏa thuận đó cũng bao gồm rằng Trương không bao giờ tìm kiếm việc làm trong thực thi pháp luật.

Việc tuyên án dự kiến ​​vào ngày 29 tháng Năm và dự kiến ông Nhạc có thể bị tù tới 10 năm, giám sát tại ngoại trong 3 năm và chịu phạt tới 25.000 USD 

TH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây