Giao tranh nổ ra ở biên giới Ấn Độ và Pakistan, 8 người bị giết

0
198
Photo Credit: Reuters

AP – Tình hình biên giới giữ Ấn Độ và Pakistan vẫn rất căng thẳng sau khi nổ ra giao tranh giữa quân nhân hai bên trong vùng Kashmir nóng bỏng, làm ít nhất 6 thuờng dân và 2 quân nhân Pakistan tử thương hôm thứ bảy 2/3.

Căng thẳng trong vùng đã dâng cao sau khi chiến đấu cơ của không lực Ấn Độ vượt biên giới tấn công vào các vị trí mà Delhi mô tả là trại của bọn khủng bố và Pakistan bắn hạ một máy bay của Ấn Độ.

Tuy viên phi công này đã được Pakistan trao trả lại cho Ấn Độ như là cử chỉ hòa giải, song giao tranh lại bùng lên giữa hai phía từ tối qua gần khu vực LoC chia đôi Kashmir.

Trong lúc Pakistan cho biết có 2 quân nhân của họ tử thương trong giao tranh thì Ấn Độ loan báo đạn pháo kích của Pakistan đã làm chết 1 bà mẹ và 2 đứa con của bà trong vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Còn Umar Azam, viên chức của Pakistan thì tố cáo quân đội Ấn Độ với vũ khí hạng nặng, đã bắn bừa bãi vào các ngôi làng của Pakistan trong vùng biên giới, làm chết 1 đúa bé và làm 3 người khác bị thương.

Đến trưa thứ bảy thì giao tranh bằng súng nhỏ và pháo kích giữa hai bên vẫn tiếp diễn, sau một khoảng thời gian im lặng. Pakistan lại cho biết có thêm 2 thường dân của họ bị giết.

Kể từ khi dành được độc lập từ tay người Anh vào năm 1947, Ấn Độ và Pakistan đã giao tranh với nhau 3 lần ở vùng Kashmir, nhưng lần này được xem là nghiêm trọng nhất từ năm 1999 đến nay.

Trường Giang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây