Trở về Venezuela, ông Guaido đi gặp gỡ lãnh đạo các liên đoàn lao động

0
184
Photo Credit: AFP

AP -Hôm thứ ba 5/3 ông Guaido có kế hoạch đi gặp gỡ lãnh đạo các liên đoàn lao động của Venezuela, với ý định điều tra về tình trạng quan liêu của nhân viên chính phủ Maduro.

Ông Guaido kêu gọi có thêm nhiều cuộc biểu tình khổng lồ cho ngày thứ bảy cuối tuần. Hiện nay chưa thấy có phản ứng chính thức nào về phía chính quyền của ông Maduro.

Ông Guaido tuyên bố như sau với những người ủng hộ ông: “Chúng ta biết rõ các hiểm nguy mà chúngta phải đối diện, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ dừng lại”

Trước đó, Lãnh tụ đối lập của Venezuela, ông Juan Guaido đã quay về nước an toàn, mặc dù chính phủ của TT Nicolas Maduro đe dọa sẽ bắt ông.

Tiếp theo cảnh báo của Hoa Thịnh Đốn và nhiều quốc gia khác cho Maduro hay là nếu bắt giữ ông Guaido, chính thể của ông ta sẽ đối mặt với các vụ biểu tình còn dữ dội hơn, thì mọi chuyện có vẻ đã êm thắm.

Ông Guaido đã qua hệ thống kiểm tra ở phi trường mà không bị làm khó khăn gì và lực lượng an ninh của Venezuela cũng rất ít.

Luis Vicente Leon, Chủ tịch công ty chuyên làm thống kê Datanalisis ở Caracas, nhận xét: “Chuyện ông Guaido không bị bắt cho thấy TT Maduro không dám làm mạnh tay, có vẻ như sắp diễn ra nhiều đàm phán, nhưng chưa rõ sẽ ra sao”

 

Trần Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây