Thi thể trên sông Spokane là phụ nữ gốc Việt mất tích gần 2 tháng

0
262
Photo Credit: KTVU

Spokane, Wash. (KXLY) – Thi thể người phụ nữ được phát giác trên sông Spokane vào ngày 30 tháng 1 là cô Lộc Nguyễn – người mất tích gần 2 tháng qua, theo thông báo từ Văn phòng Pháp y quận Spokane, tiểu bang Washington.

Cô gái gốc Việt 24 tuổi được trình báo mất tích vào ngày 5 tháng 12 năm 2018. Thân nhân cho biết, Lộc rời khỏi chỗ làm từ một tiệm tạp hoá gần trung tâm thành phố Spokane gần 7h tối ngày 3 tháng 12. Vào khoảng 9h05′ tối cùng ngày, Lộc gởi tin nhắn cho một người thân, bảo, “Con đến nhà bạn chơi, và sẽ về nhà trễ.” Đó là lần cuối cùng bạn bè hoặc thân nhân liên lạc với cô. Lộc lái chiếc Volkswagen Tiguan đời 2009.

Hai ngày sau, chiếc Volkswagen Tiguan được phát giác tại đường mòn trong Mirabeau Park. Trong xe, cảnh sát tìm thấy một chai rượu chưa mở, và đồ ăn cho mèo. Ngoài ra, còn có chiếc ví với $100 đô tiền mặt. Nhà chức trách không thấy vết máu hay bất cứ chứng cớ tội ác nào, cũng như không có chùm chìa khoá trong xe.

Nhà chức trách tổ chức tìm kiếm dọc theo dòng sông và toàn bộ khu vực chung quanh nhưng không truy ra dấu cô Lộc. Chó cứu hộ cũng được điều tới đây nhưng vẫn không đánh hơi được người phụ nữ. Vào lúc đó,  cảnh sát không loại trừ khả năng cô gái bị bắt cóc.

Một người leo núi sau đó đã tình cờ thấy điện thoại của Lộc gần con sông. Thông tin trong điện thoại đã dẫn các nhà điều tra đến Northpointe Plaza ở phía Bắc Spokane. Cô Lộc được nhìn thấy mua một chai rượu tại tiệm Total Wine & More, và mua đồ ăn vặt cho mèo tại một tiệm Pet Smart gần đó vào buổi tối cuối cùng người  ta nhìn thấy cô.

Gần 2 tháng sau, người ta nhìn thấy thi thể cô Lộc Nguyễn mắc vào song chắn rác trên đập Upriver. Nhân viên pháp y chưa xác định nguyên nhân gây ra cái chết của người phụ nữ, và cô chết trong hoàn cảnh nào. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Hương Giang (Theo KXLY)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây