Nga tiếp tục tung tin tặc phá rối các cuộc bầu cử ở phương Tây

0
203

NBC News – Trong năm 2019, Nga sẽ tiếp tục gây chao đảo cho các cuộc bầu cử lập pháp của Quốc Hội Châu Âu, tiếp tục khuynh đảo tình hình chính trị và chuẩn bị xung đột vũ trang với châu Âu.

Đó là kết quả điều tra của ngành phản gián của Estonia trong một báo cáo dày 70 trang, vốn trình bày ‘quang cảnh làm việc’ của mục tiêu và hoạt động của phản gián Nga. Estonia là quốc gia Châu Âu có biên giới tiếp giáp với Nga.

Theo báo cáo này thì Nga sẽ nhắm vào cuộc bầu cử vào tháng 5 của Quốc Hội Chân Âu và 3 quốc gia Pháp, Ý, Đức sẽ được ‘chăm sóc’ nhiều nhất vì con số nghị viên của các quốc gia này ở Quốc Hội Châu Âu là đông nhất.

Mikk Marran, Tổng giám đốc các ngành phản gián của Estonia và là đồng tác giả bản báo cáo, nhận xét: “Nga có khả năng chen vào phá cuộc bầu cử của Quốc Hội Châu Âu nhằm có số ghế cao nhất cho các nghị viên có chủ trương xích lại gần Moscow”

Bản báo cáo cũng cho biết Nga sẽ tăng cưởng mạnh mẽ hoạt động của tin tặc chống lại phương Tây. Từ nhiều năm nay, hai cơ quan phản gián lớn của Nga là GRU và FSB đã chỉ đạo các hoạt động phá hoại này.

Trong các nhóm tin tặc và gián điệp của Nga thì hai nhóm APT 28 và Sandworm được xem là năng nổ nhất.

Báo cáo cũng cho biết hai cơn qua GRU và FSB luôn chủ trương trương thu nhận các tay tin tặc có khả năng chẳng những phá hoại mà còn tận dụng mọi phương tiện và thủ đoạn nhằm thu thập tin tình báo cho Nga.

Đào Nguyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây