Chuyện bệnh tật, stress đến mức bị động kinh của Như Quỳnh khiến nhiều người xót xa

0
196

Mới đây, trong cuộc livestream tán gẫu với người hâm mộ, Trấn Thành đã nhắc đến một nữ ca sĩ mà anh rất yêu mến – danh ca Như Quỳnh.

Không chỉ ngợi khen giọng hát đàn chị, Trấn Thành còn ra sức bảo vệ Như Quỳnh trước những ý kiến chê giọng cô bây giờ không còn hay như trước nữa.

Bên cạnh đó, Trấn Thành tiết lộ lý do sức khỏe dẫn đến việc giọng hát của Như Quỳnh bị ảnh hưởng trong một số thời điểm. Đó là việc phải sử dụng quá nhiều thuốc ngủ và điều trị chứng động kinh. Những thông tin Trấn Thành chia sẻ khiến nhiều người lo lắng, xót xa.

Trấn Thành nói: “Mới coi bài hát của Như Quỳnh, bà ấy hát hay quá. Mà sao bà Như Quỳnh cứ đẹp hoài, hát hay hoài vậy. Ai fan chị Như là bạn của tôi nhé, tại tôi là fan Như Quỳnh đây. Hay quá hay không biết nói làm sao.

Có một số lần chị Như Quỳnh hát live mà có vấn đề là do chị Như Quỳnh bị chứng mất ngủ. Chị ấy uống thuốc ngủ quá nhiều nên thanh quản gặp vấn đề.

Mỗi lần bị stress, tụt canxi là chị lại bị giật động kinh, phải sử dụng thuốc nhiều nữa nên tội nghiệp chị lắm. Chị Như Quỳnh được nghỉ ngơi đầy đủ thì chị hát xuất sắc. Trấn Thành đã qua gặp chị ở Mỹ rồi.

Chị ấy hát live, nói thật chứ âm thanh hay khủng khiếp. Cái âm thanh bắn ra đẹp, chau chuốt. Nên ai nói Như Quỳnh hát dở, không còn hay nữa là dẹp cái tư tưởng đó đi nha. Hát rất hay luôn.

Chỉ có vấn đề là lâu lâu chị điều trị bệnh, hay phải bay đi bay lại nhiều dẫn đến mất ngủ. Phải ai bị mất ngủ mới biết thương chị ấy. Trấn Thành thấy tội chị Như Quỳnh lắm luôn.

Bà ấy ngoài đời dễ thương, duyên dáng, hiền lành. Mặt bà ấy như con búp bê, nhìn mặt là thấy cưng liền luôn à”.

Trấn Thành tiết lộ việc Như Quỳnh phải uống nhiều thuốc ngủ và thuốc điều trị động kinh dẫn đến giọng hát bị ảnh hưởng

Trước đó, khi trả lời báo chí, Như Quỳnh cũng tâm sự về chứng bệnh mất ngủ kéo dài suốt 20 năm của mình.

Nhiều khi đến địa điểm diễn, tôi chỉ có hai tiếng để nghỉ ngơi trước khi lên sân khấu nhưng vẫn phải cố gắng chợp mắt để có sức và đảm bảo không bị khan tiếng”, cô nói.

Còn về chứng bệnh động kinh, em trai danh ca Như Quỳnh cũng từng tiết lột trên Vnexpress. Anh nói: “Cách đây khoảng tám – chín năm, chị Quỳnh bị kiệt sức vì quá chú tâm vào công việc. Có mấy lần ra sân bay để đi lưu diễn, chị tôi ngất rồi bị chuyển vào viện cấp cứu.

Bác sĩ chẩn đoán là bị động kinh. Thực ra bệnh này chị tôi mắc từ nhỏ nhưng vì cuộc sống quá căng thẳng nên mới dẫn đến tình trạng như vậy.

Tôi và gia đình cũng đã có lúc muốn chị nghỉ ngơi, khi nào khỏe hẳn rồi mới đi hát kiếm tiền. Nhưng chị tôi một mực không muốn. Như Quỳnh bảo: “Trời sinh ra chỉ để chị làm một công việc duy nhất là ca hát, dù bệnh thế nào cũng phải đi”.

theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây