Cố vấn nhà tù gốc Việt có thể bị bỏ tù

0
239

Wood TV 8 – Dịch vụ cố vấn cho phạm nhân trong tù là loại hoạt động ít bị kiểm soát, dịch vụ này nhằm cung cấp thông tin cho các tù nhân sắp bị giam nhằm có được cuộc sống bên trong nhà tù dễ chịu hơn.

Nhưng hiện nay một nhóm nhà cố vấn cho dịch vụ như thế ở West Michigan là nhóm RDAP Law Consultants, lại có nguy cơ đối diện với khả năng bị bỏ tù.

Tony Tuan Pham và Samuel CopenHaver, cư dân của thành phố Grand Rapids, cùng với Constance Moerland, cư dân của Hudsonville, đang bị truy tố.

Các bị cáo này bị tố cáo đã tính tiền nhiều ngàn đô la cho các phạm nhân và bảo họ phải khai man để có thể ra khỏi nhà tù sớm

Hiện nay cả ba nghi can nói trên không tiếp các nhà báo đến nhà của họ tìm hiểu thêm. Cả ba nghi can bị truy tố tội lừa đảo cơ quan liên bang Federal Bureau of Prisons.

Được biết một phụ nữ tên Lyn trong cú điện thoại nói chuyện với RDAP Law Consultants, đã tuyên bố: “Quý vị bảo tôi nói laó tỉnh bơ và chế tạo nhiều câu chuyện không có thật, tôi xin bảo là tôi không cảm thấy thú vị làm chuyện này đâu, tôi không thề làm”

Chị Lyn cho hay người nhân viên nói chuyện với chị chính là Tony Tuan Pham, còn có tên là Anh Nguyên, chị cũng cho biết đã đưa cho công ty cố vấn luật này 3,000 đô la để giúp làm giảm án tù cho chị.

Đào Nguyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây