San Jose: Công bố danh tánh ba mẹ con gốc Việt trong vụ giết người tự sát

0
202
Photo Credit: www.sfgate.com

San Jose: Mẹ gốc Việt sát hại hai con trước khi treo cổ tự sát

(SF Gate) – Liên quan đến vụ người mẹ gốc Việt sát hại hai con nhỏ trước khi thắt cổ tự sát, nhà chức trách vào ngày 12 tháng 3 công bố danh tánh nạn nhân và nghi can.

Theo Văn phòng giám định y khoa quận Santa Clara, cô Trần Thị Phương Uyên (Uyen Thi Phuong Tran) – 43 tuổi – bị chết ngạt do thắt cổ.  Tuy nhiên, chưa có kết quả giám định nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé Chuck Nguyễn 4 tuổi và Eric Nguyễn 7 tuổi.

Sau khi nhận được trình báo, cảnh sát San Jose vào khoảng 12h37′ chiều ngày 6 tháng 3 đã đến một căn nhà trong khu chung cư Dent Commons số 5363 đường Dent Avenue ở phía Nam thành phố. Tại đây, lực lượng thực thi công lực phát giác thi thể ba mẹ con. Điều tra sơ bộ cho thấy, người mẹ đã sát hại hai con nhỏ trước khi thắt cổ tự sát, và vụ án được xác định là vụ giết người tự sát. Thi thể hai trẻ nhỏ không có dấu hiệu bị chấn thương khiến nhà chức trách tin các bé có lẽ đã bị mẹ đầu độc.

Nạn nhân được biết là những đứa trẻ đáng yêu, thân thiện. “Hôm nay là một ngày khó khăn đối với trường Tiểu học Lietz và học khu Union,” Giám thị Denise Coleman ghi trong thông báo. “Tôi đánh giá cao những tin nhắn quan tâm và tốt bụng,” ông Coleman nói thêm, “Tôi yêu cầu cộng đồng hãy tôn trọng những quá trình đau buồn đang diễn ra tại trường học.”

Trường tiểu học Lietz triển khai các nhân viên tư vấn khủng hoảng nhằm hỗ trợ tinh thần cho các học sinh cũng như phụ huynh bị ảnh hưởng bởi sự việc.  

Bà Pam Foley, Nghị viên khu vực 9 nơi vụ giết người tự sát xảy ra, đã chia sẻ những thông tin giúp ngăn chặn tự sát trên trang mạng xã hội của mình.

Hương Giang (Theo SF Gate)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây