Nga cáo buộc Mỹ gây căng thẳng khi điều B-52 sát biên giới nước này

0
178
Photo Credit: AP

Reuters – Hôm thứ năm 21/3 Điện Cẩm Linh đã than phiền về chuyện Hoa Kỳ đã cho các máy bay ném bom chiến lược B-52 bay qua Biển Baltic và áp sát biên giới với Nga.

 Bộ Quốc Phòng Nga cho biết họ đã điều hai chiến đấu cơ Sukhoi SU-27 bay lên ngăn chận một máy bay B-52 đang có lộ trình bay thẳng tới biên giới của Nga, tuy vẫn còn cách khá xa.

Bộ Quốc Phòng Nga cho biết các chiến đấu cơ Nga đã quay về căn cứ sau khi chiếc máy bay B-52 này chuyển lộ trình bay và bay ngược lại, nhưng không cho biết chuyện chạm trán này xảy ra lúc nào.

Phát ngôn nhân của Điện Cẩm Linh, ông Dmitry Peskov cho các phóng viên hay: “Hành động của Hoa Kỳ không giúp gì cho việc củng cố an ninh và sự bền vững của một khu vực sát với biên giới của Nga, trái lại họ còn gây thêm căng thẳng mà thôi”

Mối quan hệ giữa NATO và Moscow đã gia tăng thêm hiềm khích kể từ khi Nga đơn phương cho sát nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào lãnh thổ mình vào năm 2014.

Ngoài ra NATO còn tố cáo Nga đã ủng hộ lực lượng đối lập gây ra cuộc chiến đẫm máu phía đông Ukraine, còn Nga thì tố cáo ‘phương Tây đã và đang gia tăng lực lượng quân sự gần biên giới với Nga’

Tòa Đại Sứ Mỹ ở Ba Lan cho biết các máy bay B-52 hôm qua đã bay đến Lithuania và Ba Lan nhằm gia tăng huấn luyện liên kết thao tác quân sự với các lực lượng của NATO ở Châu Âu.

Đào Nguyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây