Thêm nữ nghệ sĩ tố bị biến thành ‘công cụ tình dục’ trong showbiz Hàn

0
207

Showbiz Hàn Quốc đang trải qua giai đoạn “đen tối” nhất lịch sử khi hàng loạt bê bối bị khui ra, trong đó phải kể đến scandal tình dục của Seungri và hội bạn thân, cũng như vụ án Jang Ja Yeon tự sát 10 năm trước.

Sự kiện Tổng thống Moon Jae In yêu cầu điều tra và Bộ Tư pháp Hàn Quốc quyết định gia hạn vụ án nữ diễn viên “Vườn sao băng” tự sát sau thời gian dài bị ép bán dâm vào năm 2009 thực sự tiếp thêm sức mạnh cho phong trào Metoo ở xứ sở kim chi. Mới đây, thêm một nữ nghệ sĩ đã vượt khỏi bóng ma tâm lý để kể lại quá khứ bị biến thành “công cụ tình dục” trong showbiz.

Đó là Lee Mae Ri (47 tuổi), nữ hoàng phim truyền hình vào giai đoạn thập niên 1990 – đầu 2000 của màn ảnh nhỏ Hàn Quốc.

Những tác phẩm của cô có thể kể đến “Come Tomorrow”, “Looking For Dorothy”, “Insoon is Pretty” … Cô còn xuất hiện với vai trò MC đài MBC từ năm 1994. Hiện tại, Lee Mae Ri đang định cư và hoạt động trong lĩnh vực truyền hình ở Qatar.

Lee Mae Ri.

Ngày 17/3 vừa qua, Lee Mae Ri gây chú ý với đoạn chia sẻ trên trang SNS cá nhân (mạng xã hội của Hàn Quốc).

Cô viết: “Bọn họ là ác ma không bị trừng trị tội ác, là những tên ác ma không thể dung thứ. Những tên đồi bại giống hết nhau, nhưng lại luôn chối bỏ đã làm những việc làm tàn độc đó.

Bọn họ bắt ép, cưỡng chế che giấu sự thật trong im lặng vì lợi ích cá nhất. Bọn họ thực hiện những hành vi bất chính để làm tăng các khoản quỹ, bắt ép hầu rượu để được phát hành phim, thậm chí xúc phạm cả bố mẹ của người khác lúc họ cuối đời.

Tôi không thể quên điệu cười của những kẻ lòng lang dạ thú đó, chúng vừa cười cợt vừa mỉa mai: ‘Không có tiền, không được lên truyền hình thì ở đây ngoan ngoãn nghe lời’. Tôi cứ nghĩ mọi thứ sẽ qua, nhưng 6 năm qua, tôi luôn phải đấu tranh với chúng. Tôi cảm thấy bản thân như kẻ đồng lõa của những kẻ muốn che giấu tội ác”.

Trạng thái này khiến cộng đồng mạng trong nước vô cùng sửng sốt, tò mò chuyện gì đã xảy ra với Lee Mae Ri. Dân tình càng thêm hoang mang khi đoạn chia sẻ bị xóa đi sau đó.

Hôm 26/3, nữ diễn viên 7x lên tiếng tố từng nhiều lần bị cưỡng bức, quấy rối tình dục, cũng như bị ép tiếp rượu, phục vụ khách trong giới chính trị và kinh tế. Cô nói thêm, sẽ cùng tổ chức bảo vệ phụ nữ tại Hàn Quốc tổ chức một cuộc họp báo vào tháng 4 tới, tiết lộ những sự thật kinh khủng mà cô cất giấu.

Theo một người trong tổ chức bảo vệ phụ nữ, Lee Mae Ri phải âm thầm đấu tranh trong suốt 7 năm qua trong tủi nhục, nhưng vụ án Jang Ja Yeon được khơi lại đã tạo động lực cho cô công khai sự thật.

Theo Nocut News

  • BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây