Phương Oanh: Họ “tấn công” Facebook, gửi tin nhắn chửi rủa tôi

0
198

Một số khán giả quá khích ghét nhân vật Vy và ghét lây sang cả tôi

Đang được đồng cảm, yêu mến với vai Quỳnh trong bộ phim Quỳnh búp bê, Phương Oanh bất ngờ bị một bộ phận không nhỏ khán giả của Nàng dâu order phản ứng dữ dội, thậm chí là chửi bới khi vào vai Vy – cô người yêu cũ “mặt dày” sẵn sang dùng cái thai trong bụng để phá hoại hạnh phúc của cặp nhân vật chính.

Chia sẻ về vai diễn mới, nữ diễn viên Phương Oanh cho hay cô không cảm thấy ngạc nhiên khi bỗng dưng bị khán giả “ném đá”.

“Từ khi cầm kịch bản nhân vật Vy, tôi đã biết nếu nhận vai này tôi sẽ bị “ném đá” không thương tiếc. Bản thân tôi biết rằng 1 cô người yêu cũ như Vy thì chẳng ai ưa cả, sẽ chẳng bao giờ nhận được sự đồng cảm của khán giả.

Vào vai Vy – cô người yêu cũ “mặt dày” của phim Nàng dâu order, Phương Oanh bị phản ứng dữ dội.

Thế nên khi khán giả chửi bới, miệt thị nhân vật Vy, tôi không cảm thấy bất ngờ hay ức chế gì cả. Chỉ có một số khán giả quá khích ghét nhân vật Vy và ghét lây sang cả tôi, họ ghét tôi như quân thù quân hằn vậy.

Họ “tấn công” cả Facebook cá nhân, cả Fanpage của tôi, gửi tin nhắn chửi rủa tôi. Vì nghĩ rằng đây là cảm xúc bản năng, do một vài khán giả không phân biệt được giữa phim và đời nên quá lời do vậy tôi im lặng cho qua.

Tôi biết rằng không chỉ riêng tôi mà có nhiều diễn viên, nghệ sĩ khác cũng từng bị ghét lây như thế khi làm những vai phản diện.

Phim nào cũng phải có những vai chính diện và phản diện, vậy nên mong khán giả hãy bình tĩnh hơn và hiểu rằng dù sao diễn viên, nghệ sĩ chúng tôi dù nhận bất kỳ vai diễn nào cũng là đang miệt mài cống hiến cho điện ảnh, cho khán giả.

Dù có ghét vai diễn thì những khán giả này cũng nên có cách thể hiện văn minh, đúng mực hơn”.

“Dù có ghét vai diễn thì khán giả cũng nên có cách thể hiện văn minh, đúng mực hơn”.

Phương Oanh khẳng định, cô sẽ không vì phản ứng thái quá của khán giả mà từ chối những vai diễn cô cảm thấy thú vị. Với nữ diễn viên, việc cô nhận vai phụ thuộc khá nhiều vào cảm hứng chứ không phân biệt cát-xê hay tuyến nhân vật:

“Với những người không ưa mình, thì dù tôi có nhận dạng vai nào họ cũng sẽ không ưa thôi. Nếu tôi chỉ nhận những vai hiền lành, bị hãm hại… thì bảo rằng tôi “nhạt”, nếu tôi nhận vai như Vy thì bảo thảo mai, giả tạo…

Tôi tập cho mình thói quen không bận tâm nhiều tới những lời nhận xét phiến diện hay những comment, tin nhắn chửi bới. Bởi tôi biết rằng bản thân mình sống không có gì sai, không làm điều gì xấu, nên không phải tức giận hay buồn rầu vì những khán giả không hiểu chuyện.

Hơn nữa, tôi nhận vai không phải để đạt được tiếng tăm hay nhiều cát-xê, tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại, với những gì tôi đang có. Chính vì thế, tôi nhận vai phần nhiều do cảm hứng, do tôi thấy mình đủ khả năng để thể hiện vai diễn đó.

Vậy nên, dù có bị “ném đá”, có bị chửi bới vì những vai diễn phản diện, tôi cũng sẽ vẫn nhận vai, miễn là nó nằm trong khả năng của tôi.

“Dù có bị “ném đá”, có bị chửi bới vì những vai diễn phản diện, tôi cũng sẽ vẫn nhận vai”.

Ngày mới làm nghề, tôi không dám nhận những vai phản diện đâu. Vì với tôi, vai phản diện là dạng vai rất khó về kỹ năng diễn và cũng rất nặng về áp lực khen chê, yêu ghét từ khán giả.

Phải đến bây giờ, khi đã có những tích lũy kinh nghiệm diễn xuất nhất định, tôi mới đủ tự tin để nhận vai phản diện. Tôi biết rằng có không ít nghệ sĩ có tên tuổi đã từ chối những vai phản diện vì nó không phù hợp với hình ảnh mà họ đang xây dựng.

Chính vì thế, để phim có chất lượng về tuyến nhân vật phản diện là rất khó. Tôi thấy cái khó đó nên quyết định nhận vai phản diện, vì “ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?”

Tò mò khi thấy Lan Phương vắt sữa

Mặc dù phim vừa lên sóng đã bị khán giả “ném đá”, song Phương Oanh cho hay, thời gian quay phim cùng cả đoàn, cô đã có những kỷ niệm rất thú vị:

“Trong phim này là lần đầu tiên tôi làm việc cùng chị Lan Phương, tôi cảm thấy rất thích vì chị rất say nghề, tính nết lại cực kỳ đáng yêu. Ngày đầu tiên quay cùng chị Phương, đến giờ giải lao, mọi người tranh thủ ăn cơm hoặc nghỉ ngơi còn chị ấy thì vội vã… vắt sữa.

Phương Oanh đặc biệt ấn tượng với Lan Phương khi chứng kiến cảnh “đàn chị” ngồi vắt sữa cho con.

Tôi ngạc nhiên và tò mò đến mức cứ thế nhìn chằm chằm chị ấy và chiếc máy vắt sữa đang ì ì chạy. Thấy tôi như thế, chị ấy trêu: Chưa nhìn thấy phụ nữ vắt sữa bao giờ hả em? Tôi thật thà bảo: “Em chưa nhìn thấy bao giờ!”. Thế là hai chị em phá lên cười với nhau.

Rất may mắn là dù bị một số khán giả ghét khi lên phim, nhưng trong quá trình quay thì cả đoàn phim đều yêu thương, hỗ trợ lẫn nhau hết mình. Chị Minh Vượng và anh Trọng Trinh là những nghệ sĩ lớn, song không ai khó tính mà đều sẵn sàng chia sẻ, nâng đỡ các anh em trong đoàn”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây