Ba người Mỹ gốc Việt lừa đảo 2 triệu đô la từ cơ quan IRS

0
199

Một người cha ở Las Vegas và hai đứa con của ông đã lừa đảo cơ quan Thuế của Mỹ hơn 2 triệu đô la bằng cách âm mưu làm giả các khoản khấu trừ và thu nhập giả để nhận hoàn thuế từ IRS.

Toà án đã tuyên phạt, người cha Cannedy Trinh 2 năm tù, Chanh V. Trinh bị tuyên án 8 năm rưỡi tù trong khi con gái Elizabeth Trinh phải đối mặt với kết án vào tháng Năm.

Trong kế hoạch bị cáo buộc, diễn ra từ năm 2007 đến 2013 họ thực hiện hành vi gian lận bằng việc điền vào các tờ khai bằng các tên doanh nghiệp giả, tên riêng của chính các nghi can cùng với tên của các cá nhân khác, gồm một thành viên đã qua đời từ lâu trong gia đình. Họ bị cáo buộc cố tình sử dụng thông tin sai nhằm lừa IRS, một cơ quan liên bang, gửi tiền hoàn thuế.

Chanh là người đã chuẩn bị các tờ khai hoàn thuế nhưng cả 3 bị cáo đều đã ký gửi hoặc rút các khoản hoàn thuế thông qua các tấm check. Sau đó, họ dùng số check này đi mua chip đánh bạc.

Theo tài liệu của tòa án, họ đã khai hoàn thuế tổng cộng 6 triệu USD và IRS đã chuyển cho 3 nghi can hơn 2 triệu USD.

Sau khi ra tù, Chanh Trinh, người phải nộp 2,3 triệu USD tiền bồi thường, và Cnedy Trinh, người phải nộp hơn 1,1 triệu USD, phải đối mặt với ba năm quản chế, các viên chức cho biết.

Nguyệt Yên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây