Danh hài vừa thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine quyền lực và nổi tiếng cỡ nào?

0
171

Theo kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu ngày 21/4, danh hài Vladimir Zelensky đã nắm chắc chiến thắng áp đảo trước Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko, với tỷ lệ phiếu ủng hộ là hơn 73%. Ông Poroshenko cũng đã chính thức nhận thua sau khi hay tin chỉ giành được hơn 25% số phiếu ủng hộ.

Nếu kết quả cuối cùng không có gì thay đổi thì ông Zelensky sẽ trở thành Tổng thống kế nhiệm của Ukraine và nhậm chức vào ngày 3/6 tới.

Hiện tại, nhiều quan chức Mỹ và EU thay nhau gửi lời chúc mừng đến ông Volodymyr Zelensky.

Ông Volodymyr Zelensky đã giành chiến thắng áp đảo trước Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko.

Ông Volodymyr Zelensky sinh năm 1978 tại Kryvyi Rih, có tên đầy đủ là Volodymyr Oleksandrovych Zelensky. Ông được mô tả là “người đàn ông 41 tuổi sôi nổi có giọng nói đặc biệt, hơi khàn nhưng vẫn đem lại dễ chịu”.

Ông Volodymyr Zelensky là con trai của một giáo sư đại học ở Kryvyi Rih. Bản thân ông cũng từng theo học luật tại Đại học Kinh tế Quốc gia Kyiv.

Trước khi đắc cử Tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky được biết đến là diễn viên hài nổi tiếng và thành công nhất của đất nước. 

Ông Zelensky bén duyên với nghệ thuật từ năm 17 tuổi, sau khi gia nhập đội KVN địa phương (một cuộc thi hài kịch). Sau đó, ông nhanh chóng được mời vào đội quy mô lớn hơn có tên “Zaporizhia-Kryvyi Rih-Transit”. 

Năm 1997, đội này chiến thắng KVN’s Major League (tạm dịch: Giải đấu lớn của KVN). Cùng năm, ông thành lập và lãnh đạo đội Kvartal 95, sau này trở thành hãng phim Kvartal 95. Năm 2003, Kvartal 95 bắt đầu sản xuất các chương trình truyền hình cho kênh 1+1 của Ukraine. 

Dưới cái tên Kvartal 95, Zelensky và nhóm nghệ sĩ của mình đã lưu diễn ở Ukraine trong gần 20 năm, đả kích các chính trị gia hàng đầu của đất nước. Họ sản xuất các chương trình truyền hình, phim truyện và phim hài.

Theo Forbes, lợi nhuận hãng phim của Vladimir Zelensky là 2 triệu USD. Năm 2012, toàn bộ đội Kvartal 95 đã đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng 25 dự án truyền thông và các ngôi sao showbiz giàu có nhất của Ukraine.

Ngoài là một danh hài, MC, nhà sản xuất, ông Vladimir Zelensky còn rất thành công với vai trò diễn viên trên màn ảnh. Sự nghiệp nghệ thuật của Zelensky thăng hoa nhất khi ông đóng chính trong series phim truyền hình Servant of the People (tạm dịch: Đầy tớ của Nhân dân).

Trong phim, ông vào vai một giáo viên lịch sử tình cờ được bầu làm tổng thống. Danh hài 41 tuổi chia sẻ ông cũng có nhiều tính cách giống nhân vật mà ông hóa thân.

Zelensky vào vai thầy giáo lịch sử Vasyl Holoborodko trong bộ phim “Servant of the People”.

Chính việc tham gia bộ phim đã giúp ông Vladimir Zelensky tạo lợi thế trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine. Dù chỉ là nhân vật trên màn ảnh song ông đã xây dựng được hình tượng tốt đẹp trong mắt công chúng là một con người trung thực và giản dị, bước chân vào chính trường vì tình yêu tổ quốc.

Vào tháng 1/2019, ông Vladimir Zelensky 41 tuổi tuyên bố tranh cử. Tuy chưa từng hoạt động chính trị, Zelensky từng bước trở thành ứng viên sáng giá và tới thời điểm hiện tại ông gần như nắm chắc chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine.

Về đời sống riêng tư, ông Volodymyr Zelensky đã kết hôn với bà xã Olena Zelenska – người bạn từ thời trung học vào năm 2003. Cặp đôi có với nhau 2 con, con gái Oleksandra (2004) và con trai Cyril (2013).

Ông Volodymyr Zelensky và bà xã Olena Zelenska.

Bà Olena Zelenska luôn sát cánh bên chồng trong cuộc tranh cử Tổng thống.

theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây