Đánh bom tại nhiều nhà thờ, khách sạn Sri Lanka: Hơn 200 người chết, hàng trăm người bị thương

0
149
Photo Credit: Reuters

Reuters – Ít nhất 207 người thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương vì những vụ nổ bom tại các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka vào đúng ngày lễ Phục Sinh, 20 tháng 4. (Con số người chết và bị thương có thể sẽ còn thay đổi)

Vụ nổ đầu tiên diễn ra vào khoảng 8h30 sáng tại nhà thờ St. Anthony, và kế tiếp đó nữa là 7 vụ nổ liên tục tại nhiều nhà thờ và khách sạn khác nhau.

Đây là vụ tấn công lớn đầu tiên vào đất nước nằm giữa Ấn Độ Dương này kể từ cuộc nội chiến cách đây 10 năm trước.

Sau khi vụ tấn công xảy ra, chính quyền đã ngay lập tức ra lệnh giới nghiêm, chặn người dân truy cập vào những trang mạng xã hội như Facebook hay WhatsApp nhằm tránh những thông tin sai sự thật bị phát tán.

Trong số những người bị thiệt mạng, có ít nhất 36 người ngoại quốc như Đan Mạch, Thổ Nhỉ Kỳ, Bồ Đào Nha,…

Ngoài ra, theo lời của Ngoại Trưởng Mike Pompeo thì trong số những người chết này cũng có một số người mang quốc tịch Mỹ. Tuy nhiên, ông lại không nói rõ chi tiết con số là bao nhiêu người.

Photo Credit: Reuters
Theo nhiều nguồn tin cho hay thì cho đến thời điểm hiện tại, 13 người đã bị lực lượng cảnh sát bắt giữ sau nhiều giờ lục soát khắp các căn nhà tại thủ đô Sri Lanka.

Tuy hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho những vụ đánh bom này, nhưng theo bộ trưởng bộ quốc phòng Sri Lanka ông Ruwan Wijewardene cho hay thì danh tính những kẻ thủ phạm đã được làm rõ và họ là những kẻ cực đoan tôn giáo.

TH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây