Chủ nhà hàng gốc Việt hành hung nhân viên vì xin nghỉ làm

0
233

Chủ nhà hàng Saigon Bistro, tại Chicago, đang phải đối mặt với những cáo buộc hành hung một nhân viên anh Michael Nguyễn khi người này bày tỏ ý định nghỉ việc sau gần hai năm gắn bó. 

Trong một bài đăng trên Facebook, Lana Le, vị hôn thê của nạn nhân, đã kể chi tiết về vụ việc kinh hoàng được cho là xảy ra tại nhà hàng vào khoảng nửa đêm ngày 5 tháng Tư.

Lana cho biết Michael được gọi đến nhận khoản thù lao cuối cùng tại nhà hàng trước khi nghỉ, nhưng thay vào đó anh lại bị ông chủ Peter Nguyen tấn công.

“Họ bắt anh ấy ở lại Bistro vì không tìm được ai khác thay thế vào vị trí quản lý. Họ ép anh ấy làm việc cả ngày tại tiệm nail Envy rồi sau đó đến Bistro làm việc tới khuya, bóc lột anh ấy suốt hai năm”, Lana viết. “Họ dựa vào anh ấy mọi thứ và anh ấy đã thể hiện lòng trung thành của mình”.

Michael đã bị tấn công đêm đó vì đơn giản là xin nghỉ việc. Photo Credit: nextshark.com
Lana cáo buộc rằng sau khi tặng Michael một món quà để đánh lạc hướng, Peter bất ngờ rút ra một khẩu súng và đánh vào đầu hôn phu của cô nhiều lần cho đến khi anh ngã xuống sàn. Peter còn bị tố đá vào đầu và mặt, chĩa súng vào nạn nhân đe dọa.

“Peter đã đập vỡ điện thoại của Michael để anh ấy không thể gọi cảnh sát. Anh ta không muốn Michael có bằng chứng tin nhắn về cuộc gặp và Saigon Bistro cũng không có camera trong nhà hàng”, Lana cho hay.

Sau khi chạy thoát, Michael được các nhân viên của nhà hàng kế bên cầm máu ở vết thương rồi đưa đi cấp cứu. “Michael nhẽ ra có thể đánh trả nhưng tận sâu bên trong, anh ấy đang bị sốc và vẫn xem Peter như ‘anh trai’”, Lana nói thêm.

Tay và cổ của nạn nhân đều dính máu. Photo Credit: nextshark.com
Cô cũng chia sẻ nhiều bức ảnh chụp chồng sắp cưới bị chảy máu ở đầu, tay, cánh tay thâm tím và điện thoại bị vỡ màn hình. Bài viết được đăng tải từ hôm 9/4 đã thu hút 1.500 lượt thích và hơn 1.000 lượt chia sẻ trên Facebook. 

Lana chia sẻ rằng Michael đã lên kế hoạch nghỉ việc kể từ khi anh trở lại trường vì thời gian họ muốn anh làm việc không phù hợp với lịch học của anh ấy.

Chiếc phone của nạn nhân bị đập. Photo credit: AP
 Peter và một người chủ khác của nhà hàng là Melina Luu đã cố thuyết phục anh nghỉ học để tiếp tục làm việc cho họ nhưng không thành. Họ sau đó đe dọa sa thải Michael vì anh đến làm việc muộn và rời đi sớm do bận học.

Trong một cuộc phỏng vấn với NextShark, Michael đã giải thích lý do tại sao anh quyết định ưu tiên việc học của mình.

Tôi đã là một sinh viên tại Đại học California Riverside vào năm 2007/2008. Tôi đã nghỉ học vì lý do tài chính và cá nhân. Khoảng 10 năm sau, tôi phát hiện ra bà tôi bị bệnh do tuổi già và bà nói với tôi rằng bà có thể không còn nhiều năm nữa, nhưng một điều ước của bà là được nhìn tôi tốt nghiệp để khi rời khỏi thế giới này bà biết rằng tôi đã thành công và có thể nuôi sống gia đình. 

Tôi là cháu đích tôn, Vì bà nội, tôi quyết định thay đổi tất cả các kế hoạch của mình và theo đuổi bằng cấp tại Truman College ở Chicago, Illinois

 

Michael cho hay anh đã đệ đơn báo cáo sự việc với giới chức và cảnh sát dự kiến trình lệnh bắt giữ, sau đó là lệnh tạm giam lên tòa án.

NextShark đã cố gắng gọi đến nhà hàng Saigon Bistro nhưng đều không có hồi đáp.

Nguyet yen

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây