TT Trump chính thức đi thăm Vương Quốc Anh trong tháng 6

0
177
Photo Credit: AP

TIME – Điện Buckinghem Palace hôm thứ ba 23/4 xác nhận là TT Trump sẽ đến thăm Anh Quốc một cách chính thức lần đầu tiên vào tháng 6 năm nay.

Cùng với Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, TT Trump sẽ đi thăm Anh trong vòng 3 ngày từ ngày 3 đến hết ngày 5 tháng 6. Đây sẽ là cuộc thăm viếng Anh quốc lần thứ nhì của họ.

Cuộc thăm viếng Anh lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2018, liên tục bị dời lại và sau cùng chỉ là một cuộc ‘thăm viếng xã giao’ mà thôi, sau khi các nhà lập pháp Anh đe dọa sẽ không đến nghe ông Trump nói chuyện trước Quốc Hội.

Nhưng khi đi thăm chính thức lần này, TT Trump sẽ được xe ngựa chở trang trọng đến cung điện Buckingham Palace diện kiến Nữ Hoàng Anh, nhưng không chắc ông sẽ nói chuyện trước Quốc Hội Anh.

John Bercow, Chủ tịch Hạ Viện Anh năm 2017 có tuyên bố: “Bài diễn văn này của lãnh tụ ngoại quốc không phải là một quyền đương nhiên, tôi sẽ không mời TT Trump đến nói chuyện đâu”

Cuộc thăm viếng Anh quốc vào năm 2018 của TT Trump đã làm nổ ra nhiều cuộc biểu tình phản đối của người dân Anh ở London và tại nhiều thành phố khác.

Một phát ngôn nhân của Tòa Bạch Ốc cho biết: “Cuộc thăm viếng chính thức lần này sẽ tái xác nhận mối quan hệ đặc biệt và bền vững giữa Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh, TT Trump sẽ diện kiến với Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị và Thủ Tướng Anh Theresa May”

 

Đào Nguyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây