Sri Lanka cảnh báo sẽ có thêm các vụ tấn công khủng bố mới

0
182
Photo Credit: AP

CBS News – Hôm thứ năm 25/4 đã có lệnh là tất cả các nhà thờ Công giáo ở Sri Lanka phải đình chỉ hoạt động cho giáo dân và người Hồi giáo thì được khuyên không tụ tập vào ngày mai thứ sáu để cầu nguyện như thường lệ.

Đã có thêm nhiều vụ bắt giữ các nghi can sau khi xảy ra các vụ tấn công vào chủ nhật khiến gần 360 người thiệt mạng tại các nhà thờ và khách sạn của Sri Lanka.

Thủ Tướng Sri Lanka đã lên tiếng cảnh báo là có thể sẽ có thêm nhiều vụ tấn công khủng bố nữa vì nhiều nghi can gây ra cuộc tấn công chấn động tuần trước vẫn còn tại đào.

Hôm thứ năm cảnh sát Sri Lanka cho biết nhờ sự giúp đỡ của công chúng, họ đã bắt giữ thêm 2 nghi can trẻ, một đàn ông và một phụ nữ.

Vụ khủng bố gây chấn động mạnh mẽ đến nỗi đích thân Tổng Thống Sri Lanka yêu cầu Bộ Trưởng Quốc Phòng và Giám Đốc Cảnh Sát phải từ chức và hôm nay Bộ Trưởng Quốc Phòng Hemasiri Fernando đã từ chức.

Cho đến nay cảnh sát Sri Lanka đã bắt giữ 75 nghi can bị cho là có liên hệ tới các vụ khủng bố tuần trước và đêm qua cũng đã bắt giữ thêm 16 nghi can, nhưng tình trạng khẩn trương vẫn còn vì các nghi can quan trọng chưa bị bắt.

Israel hôm nay cũng khuyến cáo tất cả công dân của họ phải nhanh chóng rời Sri Lanka, vì theo họ, có một tình trạng ‘đe dọa quá rõ ràng’ trong đất nước châu Á này.

Đào Nguyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây