Iran tuyên bố tất cả các lực lượng Mỹ ở Trung Đông là khủng bố

0
159
Photo by Iranian Presidency / Handout/Anadolu Agency/Getty Images

LONDON, ngày 30 tháng 4 (Reuters) – Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã ký một dự luật thành luật hôm thứ ba tuyên bố tất cả các lực lượng Mỹ ở Trung Đông là khủng bố và gọi chính phủ Mỹ là nhà tài trợ cho khủng bố.

Dự luật đã được quốc hội thông qua vào tuần trước để trả đũa cho quyết định của Tổng thống Donald Trump trong tháng này nhằm chỉ định Vệ binh Cách mạng của Iran, một tổ chức khủng bố nước ngoài.

Rouhani chỉ thị cho bộ tình báo, bộ ngoại giao, lực lượng vũ trang và hội đồng an ninh quốc gia tối cao của Iran để thực thi luật pháp, truyền thông nhà nước đưa tin.

Mối quan hệ căng thẳng giữa Tehran và Washington đã trở nên tồi tệ hơn vào tháng 5 năm 2018 khi Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và sáu cường quốc thế giới, đạt được trước khi ông nhậm chức và áp dụng các biện pháp trừng phạt.

Các chỉ huy Vệ binh Cách mạng đã nhiều lần nói rằng các căn cứ của Mỹ ở Trung Đông và các hàng không mẫu hạm của Mỹ ở vùng Vịnh nằm trong tầm bắn của Hoả tiễn Iran.

Hôm thứ ba, ông Rouhani cho biết Iran sẽ tiếp tục xuất khẩu dầu bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm giảm các chuyến hàng thô của nước này xuống mức không.

Nguyệt Yên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây