Vô tình phát hiện tờ giấy khám thai mang tên vợ, tôi sướng rơn cả người nhưng chỉ 2 tiếng sau đó đã chết điếng vì câu nói tàn nhẫn của vợ

0
214

Tôi và vợ lấy nhau đã được 3 năm nhưng chưa có con tất cả nguyên nhân là do tôi. Ngay từ khi cưới nhau, tôi muốn ổn định cuộc sống và sự nghiệp nên bàn với vợ kế hoạch để 2 năm nữa thì sinh con nhưng tôi lại rất lười dùng bao cao su mà bắt vợ dùng thuốc tránh thai. Khi đã mua được nhà và có một vị trí vững chắc trong công ty thì chúng tôi bắt đầu “thả” nhưng vài tháng trôi qua vẫn không thấy vợ có tin vui.

Tôi đưa vợ đi khám thì bác sĩ cho biết do cô ấy dùng thuốc tránh thai 1 thời gian dài nên có chút tác dụng phụ, tuy nhiên cứ ngừng thuốc và giữ gìn sức khỏe, tâm lý thoải mái thì sẽ sớm có tin vui. Nghe vậy tôi thở phào nhẹ nhõm và khuyên vợ tẩm bổ để chuẩn bị có con.

Nửa năm sau vẫn không có động tĩnh gì, tôi cũng sốt ruột lắm nhưng chẳng biết làm thế nào cả. Lên chức trưởng phòng đồng nghĩa với việc tôi phải đi sớm về muộn và tham gia nhiều cuộc nhậu nhẹt hơn. Có những tối 0h đêm tôi mới về đến nhà trong tình trạng say khướt và tất nhiên vợ là người phải hứng chịu tất cả sau những cuộc nhậu nhẹt be bét của tôi. Sáng thức dậy tôi thấy nét mặt vợ rất buồn, tôi cũng xin lỗi và hứa sẽ không có lần sau nhưng rồi đâu lại vào đấy vì công việc không cho phép tôi từ chối. Dần dần, tôi cảm thấy vợ chồng ngày càng xa cách, có khi cả ngày chẳng nói chuyện với nhau câu nào, tôi nhận ra nhưng lại cố chấp cho rằng mình đi làm kiếm tiền vất vả, vợ phải là người an ủi chứ không phải cứ dửng dưng như thế.

Ảnh minh họa.

Một ngày gần đây, tôi để quên tập tài liệu quan trọng ở nhà nên phải tức tốc phóng xe từ công ty về nhà lấy. Vì vợ là người gọn gàng nên hay xếp đồ dùng trên bàn làm việc của tôi vào ngăn kéo, trong lúc bới tìm, tôi vô tình phát hiện tờ giấy siêu âm. Tôi phải lau kính, dụi mắt để nhìn thật kỹ, tôi không hề nhìn lầm, đó chính xác là tên của vợ tôi, con tôi đã được 7 tuần và đã có tim thai. Tôi mừng như bắt được vàng hét lên sung sướng định bụng gọi điện cho vợ ngay lập tức nhưng nghĩ đến công việc gấp còn chưa giải quyết tôi nhanh chóng quay lại công ty, vừa đi trên đường tôi còn huýt sáo vì quá vui.

Sau cuộc họp kéo dài 2 tiếng, tôi lập tức đến công ty vợ để hỏi về đứa con mà cô ấy giấu tôi. Vừa nghe tôi nói cô ấy còn giả vờ: “Con nào?”. Tôi đưa tờ giấy siêu âm mới 1 tuần trước ra thì cô ấy trầm giọng xuống: “Em đi phá bỏ hôm qua rồi. Em định một thời gian nữa mới nói với anh nhưng giờ em nói thẳng luôn, em muốn ly hôn nên đứa con này nếu giữ lại sẽ là rào cản rất lớn. Em không muốn sống với một người chồng vô tâm như anh, em có người khác rồi nên tốt nhất anh nên giải thoát cho em càng sớm càng tốt”.

Ảnh minh họa.

Tai tôi như ù đi khi nghe từng lời cô ấy nói. Tôi không dám tin vào tai mình nữa, tại sao một người phụ nữ hiền lành như cô ấy lại nhẫn tâm bỏ đi đứa con máu mủ của mình. Tôi biết em chẳng có ai cả nhưng nói vậy để tôi tức giận mà nhanh chóng chấm dứt cuộc hôn nhân này. Nhìn lại những ngày tháng đã qua, tôi thấy ân hận vô cùng vì đã vô tâm với chính người phụ nữ đầu gối tay ấp của mình. Có lẽ cô ấy đã phải chịu nỗi đau đớn quá lớn nên mới nghĩ quẩn đến mức bỏ cả con. Giờ đây tâm trí tôi rối bời quá, tôi phải làm sao bây giờ, làm sao để vợ ở lại bên tôi, để tôi bù đắp cho cô ấy và để chúng tôi có cơ hội làm lại từ đầu?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây