Mỹ điều thêm hỏa tiễn tới Trung Đông nhằm đối phó với Iran

0
175
Photo Credit: Reuters

WASHINGTON, ngày 10 tháng 5 (Reuters) – Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Patrick Shanahan đã phê duyệt một triển khai mới hỏa tiễn Patriot đến Trung Đông, một viên chức Mỹ nói với Reuters hôm thứ Sáu, trong phản ứng mới nhất của Mỹ về những gì Washington coi là mối đe dọa ngày càng tăng từ Iran .

Quyết định này tiếp tục củng cố hệ thống phòng thủ của Mỹ và được đưa ra sau khi chính quyền Trump tiến hành triển khai một hàng không mẫu hạm và máy bay ném bom đến Trung Đông.

Viên chức Mỹ, người cho biết với điều kiện giấu tên, từ chối cho biết có bao nhiêu hỏa tiễn Patriot sẽ được triển khai. Hệ thống phòng không hỏa tiễn Patriot được chế tạo bởi Raytheon Co. và được dùng để đánh chặn các hỏa tiễn khác.

Hoa Kỳ đã đưa ra một yêu cầu và đề nghị những người mua dầu Iran ngừng mua vào ngày 1 tháng 5 hoặc nếu không họ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt. Đây là một hành động nhằm bóp nghẹt doanh thu từ dầu của Tehran, khiến giá dầu thô tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng vì lo ngại về một cuộc khủng hoảng nguồn cung tiềm năng.

Washington tháng trước đã đưa “Vệ binh Cách mạng Iran” là một nhóm khủng bố. Các viên chức Mỹ cho biết họ đã phát hiện những dấu hiệu đáng lo ngại rằng Iran có thể đang chuẩn bị một phản ứng quân sự.

Nguyet Yen

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây