Quyền Linh: “Nhiều người nói tôi ham tiền, danh vọng, muốn đánh bóng tên tuổi. Thật sự nghe vậy buồn lắm”

0
180

Với bản tính hiền lành, chân chất, Quyền Linh hiếm khi lên tiếng về những thị phi xung quanh mình cũng như của giới showbiz. Thế nhưng, lần này, nam MC quyết định phá lệ.

Sau 3 ngày liên tục quay chương trình “Ca sĩ bí ẩn” cùng Chí Tài, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Ngọc Sơn, Khả Như… tới gần 2h sáng, dù mắt sụp xuống vì mệt và thiếu ngủ nhưng Quyền Linh vẫn tranh thủ ngày cuối cùng được về sớm và livestream chia sẻ với mọi người về những vui buồn của đời nghệ sĩ như kiếp tằm nhả tơ, làm dâu trăm họ.

“Nếu để kiếm tiền, tôi chỉ cần ở Sài Gòn thôi, không cần phải đi đâu cả”

Quyền Linh chia sẻ: “Tôi cũng thuộc dạng trâu bò, cày đêm cày ngày. Những hôm đi chương trình xã hội, tôi toàn dậy từ 4,5h sáng. Đôi khi tôi cũng mệt lắm, mắt sụp xuống. 

Nhiều người nói tôi ham tiền, ham danh vọng, muốn đánh bóng tên tuổi. Thật sự nghe vậy buồn lắm. Bây giờ, tôi chẳng ham gì nữa, mình làm vì xã hội là nhiều.

Công việc của tôi ổn định lắm rồi, chỉ là mình tham công tiếc việc xã hội nên mới đi nhiều. Tới tuổi này rồi, tôi không cần danh nữa. 

Tiền nói không cần thì không đúng nhưng nó cũng đủ rồi, với tôi thế là hạnh phúc lắm rồi, không cần bon chen gì nữa.

Mọi người không biết là, nếu tôi không tới đó, không nhận công việc đó thì ở đó không có cây cầu được xây. Nếu tôi không đến gặp gia đình đó thì con họ chắc chắn không thể mổ tim. Nếu tôi không đến một vùng xa xôi nào đó thì sẽ có một hộ gia đình nào đó không thể thoát nghèo.

Chính vì mình biết như thế nên cứ lầm lũi đi hoài. Mình mệt là mệt ở chỗ đó. Nếu tôi là một nghệ sĩ giải trí thì chắc chắn sẽ không đi nhiều như vậy. Ngồi trường quay ở Sài Gòn, có máy lạnh sướng hơn nhiều chứ.

Có những người nói “ông nội này tham công tiếc việc. Ông ấy tự tham rồi tự than”. Không phải đâu. Tôi không tham những việc đó nhưng mình thấy còn nhiều mảnh đời bất hạnh, khó khăn quá nên tự cảm thấy cần phải làm. Còn để kiếm tiền nhiều, tôi chỉ cần ở Sài Gòn thôi, không cần phải đi đâu cả“.

Quyền Linh tham gia các chương trình thiện nguyện nhiều đến mức, anh đến bất cứ vùng quê nào, người dân cũng nhận ra và vô cùng yêu mến.

“Tôi già rồi, đánh bóng tên tuổi chi nữa”

Anh tâm sự: “Giống như vừa rồi, một số người vào facebook của tôi nói “ông hiến tạng thì hiến đi, khoe làm chi”. Tôi đâu có khoe. Tôi chỉ muốn lan toả thông điệp “cho đi là còn mãi”. Bởi khi một người ra đi, hiến tạng để lại thì sẽ có nhiều mầm sống được tiếp nối, có thể cứu được tới 6,7 người.

Đó là việc nhân văn nên tôi muốn lan toả chứ đánh bóng tên tuổi làm gì. Tôi già rồi, đánh bóng làm chi nữa. Mình sống là để cho đi và cống hiến. Sức của tôi cũng có hạn, đâu thể giúp hết, lo hết được.

Tôi cũng chỉ là hạt bụi thôi, rồi cũng trở về với cát bụi. Tôi không có mục đích làm giàu bởi khát vọng lớn nhất của tôi là sẻ chia và mang hạnh phúc tới cho nhiều người. Thế mà cũng có nhiều người trách.

Đôi khi tôi cũng nghĩ “ủa, mình làm chuyện này để làm gì mà cứ bị trách hoài. Có những lúc tôi cũng mệt mỏi và chán lắm. Vì mình càng làm càng bị trách. Mình không làm thì không ai trách.

Mình cũng buồn chứ, cũng đau chứ nhưng vẫn cố cười và nghĩ tích cực, không than thở. Bởi nếu tôi than với mọi người thì sẽ truyền cái tiêu cực đi. 

Cho nên mọi người thấy tôi cười hoài vậy nhưng không phải cười là vui đâu, cười mà nhiều lúc đau lòng lắm.

Cuộc sống này quá nhiều bon chen. Đôi khi những việc mình muốn làm mà làm không được. Có những điều mình muốn nói mà nói không được. Và cũng có nhiều việc mình làm mà không ai hiểu được. Và cũng có những việc mình đã cố gắng mà không ai nghĩ mình cố gắng.

Người nghệ sĩ giống như con tằm nhả tơ, làm dâu trăm họ. Thôi thì ai hiểu mình, mình quý. Ai không hiểu, tôi cũng quý. Không sao cả, như thế mới là cuộc sống. Bây giờ họ không hiểu nhưng rồi đến một lúc nào đó, họ sẽ hiểu thôi.

Ai nói gì cũng được, quan trọng là tối về, tôi có thể an tâm ngủ mà không thẹn với lòng mình. Cuộc sống thật khó để làm vừa lòng hết mọi người”.

Quyền Linh được bà con nông dân gọi là “MC quốc dân”. Sự lan toả mạnh mẽ của các chương trình anh làm đã giúp hàng ngàn trẻ em được mổ tim, rất nhiều nơi được cây cầu, đường, trường học…

Quyền Linh cũng không ngần ngại thừa nhận, dù sống giản dị, chân chất, ngày ngày chỉ biết đi làm, vui vẻ với tất cả mọi người nhưng anh vẫn không thể làm vừa lòng hết đồng nghiệp. 

Anh nói: Tôi biết, nhiều nghệ sĩ phải gồng lên để làm vừa lòng hết mọi người, nhóm này nhóm kia nhưng riêng Quyền Linh tôi sống trong showbiz gần 20 năm, trong giới không ai ghét tôi đâu nhưng chắc chắn cũng sẽ có một số người không bằng lòng với mình.

Trong showbiz, tôi có thể chơi với bất kỳ ai. Tôi chỉ biết đi quay, làm chương trình rồi đi về, vui vẻ với tất cả mọi người. Tôi chẳng gồng mình, sống đúng với bản thân, vẫn mang dép, quần sọc, áo thun, chạy xe máy cà tàng đi làm nhưng vẫn có nhiều người không thích”.

theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây