Ca sĩ Khắc Việt đăng ký hiến tạng: “Cần gì một cái đám ma khi chết đâu”

0
167

Mới đây trên trang cá nhân, ca sĩ Khắc Việt bất ngờ công khai chia sẻ quyết định hiến tạng của mình.

Theo lời Khắc Việt, vì muốn giúp đỡ mọi người và cho đi những gì có thể ngay khi còn sống, nên anh quyết định đăng ký hiến tạng. Thủ tục đăng ký đã hoàn thành từ ngày 17/5/2019.

Theo nội dung bản đăng ký, Khắc Việt quyết định hiến thận, gan, tụy, tim, ruột, da, giác mạc, xương, mạch máu, van tim cho y học với mục đích giúp đỡ những người không may mắc các bệnh hiểm nghèo.

Về di nguyện cá nhân, Khắc Việt hi vọng mô tạng của mình có thể đến được với những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

“Hôm nay có người hỏi mình, trong cuộc đời anh có nuối tiếc điều gì không? Có chứ có nhiều thứ lắm! Mình từng có nhiều quyết định tiếc nuối, nhưng cũng có những quyết định làm mình thấy không bao giờ tiếc nuối và luôn cảm thấy hạnh phúc.

Với mình những món đồ hiệu, hay những chuyến bay hạng thương gia, chuyến du lịch đắt tiền, suy cho cùng nó chỉ là 1 nhu cầu hưởng thụ, nó không mang lại niềm hạnh phúc cho mình.

Khi máy bay hạ cánh hạng thường hay hạng thương gia, thì bạn cũng sẽ phải xuống thôi.

Niềm hạnh phúc lớn nhất của mình có lẽ là luôn giúp mọi ngươi và cho đi những gì có thể. Nó làm mình thấy hạnh phúc về những quyết đinh của mình.

Hôm trước khi mình nói mong muốn đi hiến tạng, 1 người thầy, người bạn của mình có nói rằng, hiến là sau này không làm đám ma được đâu. Nhưng mình nghĩ, cuộc đời đã cho 1 cuộc sống như thế này rồi, cần gì 1 cái đám ma khi chết đâu.

Hiến tạng phải hiến lúc khi mình còn đang sống tim vẫn đang đập, chứ chết nghẻo rồi thì hiến cái gì nữa ai nhận và làm được gì đâu?

Mà cái chết thì cũng có gì mà sợ đâu, chỉ có cơ thế mình vẫn còn đang ở đâu đó hiện hữu giữa cuộc đời này, đó đã là 1 niềm hạnh phúc, một lời cảm ơn và coi như là trả nợ cuộc đời. Như vậy đã là một lời tiễn biệt ý nghĩa nhất rồi!

Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi cống hiến cho cộng đồng thêm 1 điều tốt đẹp gì đó, và chắc chắn bây giờ và sau này tôi sẽ cố gắng làm hết những dự định về cộng đồng mà tôi vẫn còn đang ấp ủ.

Tự nhiên dạo này bị mất ngủ và hay cảm xúc quá, bài viết không khoe chiến tích, nhưng nhiều khi ngẫm nghĩ lại những gì mình luôn âm thầm làm bấy lâu nay, mình cảm thấy thật sự vui và hạnh phúc.

Hãy sống 1 đời sống tử tế, để khi về già nghĩ lại mình lại như sống thêm 1 lần nữa. Hãy giúp đỡ tất cả mọi người, nếu không đủ sức làm được việc đấy, thì cũng đừng hại bất cứ ai”, Khắc Việt viết.

Được biết trước Khắc Việt, hàng loạt sao Việt như Việt Trinh, Quyền Linh, Minh Hương, Phi Hùng… cũng đã đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây