Lam Trường: “Tôi xót ruột, đau lòng lắm vì con không biết tôi là ba nó”

3
183

Mới đây, ca sĩ Lam Trường đã tổ chức buổi giao lưu công chúng nhân dịp ra mắt dự án âm nhạc mới. Tại đây, anh đã chia sẻ nhiều điều về đời sống riêng tư của mình.

Không có chuyện tôi bỏ bê vợ như mọi người vẫn nói

Một người chồng khi đã lấy vợ về thì phải hiểu tính nết của vợ. Vợ tôi trẻ hơn tôi nhiều, lại là 9x, không phải người đồng trang lứa với tôi nên cách suy nghĩ cũng khác, tôi phải chấp nhận chuyện đó.

Tôi đồng cảm với vợ và làm những điều tốt nhất có thể để cùng gánh vác với vợ trong chuyện chăm sóc gia đình. Tất nhiên, áp lực là không thể tránh khỏi, nên vợ tôi phải bộc lộ ra ngoài.

Không có chuyện tôi bỏ bê vợ như mọi người vẫn nói. Tôi cũng nói với vợ, mình nghĩ một kiểu nhưng người ngoài nghĩ một kiểu, không cần lo lắng về điều đó.

Trước đây, khi có tin đồn lục đục, bố mẹ cũng có kéo ra hỏi riêng, nhưng lâu rồi mọi người cũng quen, thích nghi được với đời sống của người dành cho công chúng.

theo Thế giới trẻ
theo Thế giới trẻ
theo Thế giới trẻ
theo Thế giới trẻ
theo Thế giới trẻ
Những chuyện tình cảm lãng mạn với vợ tôi mang tính chất cá nhân, chỉ hai vợ chồng biết với nhau. Lúc nào sến thì cũng rất là sến, còn lén bỏ con rủ nhau đi chơi để hâm nóng tình cảm. Tôi tự ý thức chuyện phải quan tâm vợ.

Chẳng hạn, sáng dậy, tôi phải cho con uống sữa, thay tã cho con, tắm táp, chuẩn bị quần áo cho con rồi chở con đến trường luôn, chứ không đánh thức vợ. Về tới nhà, tôi liền chở tiếp vợ đi ăn sáng.

Tôi dành thời gian trông con nhiều hơn để vợ được đi chơi với bạn bè, đồng nghiệp. Tôi cho vợ có khoảng không gian riêng. Tôi thấy vợ hi sinh nhiều sau khi lấy tôi nên tạo điều kiện lại cho cô ấy. Nhiều khi vợ đi bar, đi club cũng rất trẻ trung.

Tất nhiên, cũng có lúc tôi đi chung với vợ, chứ không phải để vợ đi một mình hết.

Vợ tôi biết đưa chuyện vợ chồng lên mạng sẽ ảnh hưởng tới chồng, nhưng vẫn cứ nói

Tôi và vợ không va chạm nhau về vấn đề tuổi tác, nhưng cũng có nhiều va chạm khiến mình phải suy nghĩ về nó. Sau đó, tôi và vợ học cách chấp nhận cách biệt tuổi tác và thích nghi dần.

Chẳng hạn như vừa rồi vợ tôi đưa chuyện lục đục lên mạng. Nếu là tôi, tôi sẽ chọn lọc những gì tốt hơn để đưa lên. Nhưng vợ tôi còn trẻ nên cứ thấy buồn là nói hết lên đó.

Thậm chí, vợ tôi biết đưa chuyện vợ chồng lên mạng sẽ ảnh hưởng tới chồng, nhưng vẫn cứ nói nên tôi cảm thấy khó khăn trong vấn đề này. Tôi có khuyên vợ, nhưng cô ấy có thay đổi hay không là việc của cô ấy.

Tôi có chiêu riêng để hấp dẫn vợ chứ không chỉ ngoại hình. Đó là những chiêu khó quên, khiến vợ không thể từ bỏ thói quen có tôi bên cạnh. Bởi vậy, tôi không sợ việc già đi so với vợ. Tôi hi vọng trong thời gian tới sẽ có biến chuyển trong quan hệ giữa hai vợ chồng.

Nhiều người thắc mắc tại sao vợ tôi lại chặn Facebook của tôi. Thực sự là hai vợ chồng tôi có giận nhau. Có nhiều lí do để vợ giận tôi.

Chẳng hạn, tôi bận quá nên không xem được hình mới tải lên Facebook của vợ nên vợ giận vì tôi không xem.

Lam Trường và vợ

Tất nhiên, tôi phải có Facebook ảo, len lén add friend không cho vợ biết để còn nằm vùng, thi thoảng vào xem vợ làm gì.

Do quá trình sống lâu dài nên thành phản xạ là tôi chịu đựng được hết, không bao giờ bộc lộ hết ra khi giận ai. Tôi cũng muốn thử giận ai tới mức bộc lộ hết ra, nhưng chưa có đối tượng. Tôi nghĩ sẽ có lúc mình bộc lộ để sống thật hơn.

Trong cuộc sống, nhiều khi tôi cũng stress, căng thẳng, mệt mỏi khiến mình không thể chịu được nên cũng bộc phát ra mà không biết tại sao.

Chẳng hạn, có lần tôi và vợ cãi nhau vì một lí do rất vô lí, tôi bộc phát ra ngay trước mặt gia đình mình. Tôi không la hét, nhưng nói ra những câu rất nặng nề. Lần đó tôi mất kiểm soát luôn nên đã học sửa đổi.

Tôi xót ruột, đau lòng lắm vì con không biết tôi là ba nó

Con đầu của tôi với vợ cũ năm nay cũng 12, 13 tuổi rồi. Tôi cảm nhận được tình cảm cha con, huyết thống giữa tôi và con. Nhiều khi tôi xót ruột, đau lòng lắm vì con vô tư quá, không biết tôi là ba nó.

Tôi phải tự mình ra ám hiệu qua cách nói để nhắc con biết tôi là ba nó. Tôi còn nghĩ tới chuyện in áo cha con, rồi chơi với bạn bè của con để chúng biết tôi là ba nó.

Bây giờ, nó biết tôi là cha nó rồi, nên tôi vui lắm. Hồi trước, tôi hay kết hợp đi lưu diễn để sang Mỹ gặp con, nhưng gần đây tôi tự bay sang chứ không đợi đi diễn nữa.

Tôi không muốn người thân mình nghĩ chuyện mình thăm con là tiện đường. Kể cả ở bên Mỹ, từ chỗ tôi bay sang chỗ con cũng mất tới 4 tiếng rồi, nhưng tôi chủ động bay qua, chơi vài ngày với con rồi lại bay tiếp đi diễn.

Tôi làm tất cả để sau này con không trách tôi là không quan tâm tới nó. Bây giờ, tôi cũng đăng hình con nhiều hơn.

Hồi xưa, tôi sợ mọi người nghĩ tôi đăng hình để đối phó dư luận nên ngại không dám đăng. Nhưng bây giờ tôi không quan tâm dư luận nữa.

Ở bên Mỹ, người ta không cho trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng smart phone hay ipad nếu không được sự đồng ý của cha mẹ. Nhiều lúc tôi đề nghị vợ cũ cho con dùng để tôi liên lạc với nó cho tiện, nhưng cô ấy chưa đồng ý.

Những lúc đi chơi với con, tôi cố gắng làm những gì gần gũi nhất, như hai đứa trẻ chơi với nhau.

theo Thế giới trẻ

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây