TT Trump không đồng ý đưa thêm quân đến Trung Đông

0
185
Photo Credit: AP

Reuters – Hôm thứ năm 23/5 TT Trump tuyên bố ông không nghĩ đưa thêm quân nhân Mỹ đến Trung Đông là cần thiết nhằm chống lại Iran, trái với kế hoạch của Ngũ Giác Đài.

Tuyên bố với các phóng viên, TT Trump nói: “Tôi nghĩ là chúng ta sẽ đưa thêm quân đâu, tôi thật sự không nghĩ như thế, nếu cần chúng ta có thể tăng bất cứ con số nào mà chúng ta cần phải tăng”

TT Trump luôn tập trung vào việc giảm số quân nhân Hoa Kỳ trên thế giới, đã tuyên bố như trên trước khi ông vào họp nghe quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Patrick Shanahan trình bày kế hoạch tăng quân.

Ông Shanahan nói Bộ Quốc Phòng dự định gửi thêm quân đội sang Trung Đông là nhằm gia tăng sự bảo vệ cho các lực lượng Mỹ đã có mặt sẵn ở đây, trong bầu không khí căng thẳng gia tăng với Iran.

 Nhưng ông Shanahan khi nói chuyện với các ký giả, đã bác bỏ các tin tức về con số chính xác phải gửi thêm bao nhiêu quân đi Trung Đông, ông chỉ nói: “Khi có thay đổi, tôi sẽ thông báo con số cho quý vị biết”

 Mối căng thẳng giữa Washington và Tehran không hề giảm từ nhiều tuần qua, nhất là kể từ khi Hoa Kỳ cho điều hàng không mãu hạm, máy bay B-52 và hỏa tiễn Patriot đến Trung Đông.

 Hãng tin Reuters cho hay hôm qua là Ngũ Giác Đài có kế hoạch đưa thêm 5,000 quân đến Trung Đông, trong khi có báo cáo khác là 10,000 quân sẽ được triển khai, nhưng ông Shanahan bác bỏ cả hai con số này.

 

Trường Giang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây