Trump ủng hộ Johnson Boris trở thành tân Thủ Tướng Anh

0
145
Photo Credit: Reuters

Reuters – Tuy chưa đặt chân đến Anh, chưa gì TT Trump đã có phát biểu ‘xen vào công việc nội bộ’ của đảo quốc sương mù, khi ông tuyên bố ủng hộ ông Boris Johnson trở thành tân Thủ Tướng Anh.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho báo The Sun của Anh hôm cuối tuần, TT Trump nói: “Tôi nghĩ Boris sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, tôi nghĩ ông ta sẽ là một Thủ Tướng ngoại hạng”

Ông Boris Johnson, cựu Ngoại Trưởng Anh, là người chủ trương Brexit cứng rắn, được đánh giá là ứng cử viên có triển vọng nhất nhất trở thành lãnh đạo mới của Đảng Bảo Thủ, sau khi bà TT Theresa May rút lui.

TT Trump sẽ đặt chân đến London vào thứ hai tuần sau, trong chuyến viếng thăm chính thức kéo dài 3 ngày theo lời mời của Nữ Hoang Elizabeth Đệ Nhị, sau đó ông sang Pháp tham dự lễ tưởng niệm Đệ Nhị Thế Chiến và thăm Ái Nhĩ Lan.

TT Trump không quên ‘nhắc nhở’ các thành viên của khối NATO phải gia tăng tài chính quốc phòng củ ahọ, vì thế ông tỏ lời khen ngợi Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh Jeremy Hunt vì ông này cam kết sẽ làm như vậy.

Khi được hỏi về ông Hunt thì TT Trump trả lời: “Vâng, tôi thích ông ấy, Anh Quốc phải tỏ ra có khả năng tự bảo vệ chứ và nhất là khi cho gia tăng chi phí Quốc phòng, Anh Quốc có thể cũng gia tăng mua sắm thiết bị quân sự của Mỹ nữa”

Trần Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây