11 người mẫu chuyển giới làm thay đổi diện mạo nền công nghiệp thời trang

0
171

Dưới đây là những người mẫu chuyển giới nổi tiếng nhất trong nền công nghiệp thời trang hiện nay:

Nhấn để phóng to ảnh

Hunter Schafer
Hunter Schafer bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 18 tuổi và chỉ trong vòng vài năm, cô đã được mời xuất hiện trong những show đình đám của Dior, Helmut Lang, và Miu Miu. Từ đây, cô có cơ hội theo đuổi sự nghiệp diễn xuất và đã tham gia một số bộ phim.

“Thực sự khó tin khi tôi có thể được nhìn nhận ở mức độ này. Đây vẫn là điều mà tôi đang phải cố gắng thích nghi và nắm bắt. Tôi đã nhận được những tin nhắn từ những người chuyển giới giống như mình, họ rất phấn khích khi được chứng kiến những bước đi mới trong sự nghiệp của tôi”, Schafer cho hay.

Nhấn để phóng to ảnh

Valentina Sampaio
Valentina Sampaio là người mẫu chuyển giới đầu tiên từng hợp tác với hãng thời trang nội y đình đám – Victoria’s Secret. Năm 2017, Valentina Sampaio từng gây chú ý khi trở thành người mẫu chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thời trang Vogue (Pháp). Sau đó, cô tiếp tục xuất hiện trên trang bìa của Vogue (Brazil) và Vogue (Đức).

“Thế giới đã có những bước tiến lớn trong việc đón nhận người chuyển giới từ vài năm trở lại đây. Việc tôi xuất hiện trên các trang bìa tạp chí thời trang danh tiếng chỉ là bước tiến nhỏ, nhưng là bước tiến quan trọng cho thấy chúng tôi có đủ sức mạnh để có thể trở thành những cô gái xuất hiện trên trang bìa. nền công nghiệp thời trang đang cổ vũ cho sự cởi mở đón nhận những vẻ đẹp đa dạng. Thời trang hiện tại là một thế giới tự do hơn nhiều”, Valentina Sampaio nhận định.

Nhấn để phóng to ảnh

Nathan Westling
Nathan Westling là một trong những người mẫu nam chuyển giới được biết đến nhiều nhất trong nền công nghiệp thời trang hiện nay. Năm 2015, Nathan Westling bắt đầu sự nghiệp người mẫu, và nhanh chóng được săn đón trong nền công nghiệp thời trang bởi sở hữu phong cách riêng “độc, lạ”, Westling khi ấy đã hợp tác với những thương hiệu như Marc Jacobs, Versace, Prada, và Chanel. Năm 2019, Westling tiết lộ rằng mình sẽ trải qua quá trình chuyển giới.

“Trước khi chuyển giới, tôi cảm thấy như thể mình đang đeo mặt nạ, khi gỡ bỏ lớp mặt nạ đó, tôi cảm thấy được là chính mình, không còn phải đóng kịch và làm những điều không phù hợp với mình nữa. Tôi không còn cảm thấy mình bị mắc kẹt ở giai đoạn chuyển giao nữa mà đã được thực sự là mình”, Nathan Westling cho hay.

Nhấn để phóng to ảnh

Andrej Pejic
Andrej Pejic vốn được biết tới là người mẫu có khả năng trình diễn biến hóa “lưỡng tính”, đến năm 2014, Andrej chính thức là một phụ nữ chuyển giới.

“Là một phụ nữ chuyển giới, tôi hy vọng có thể cho mọi người thấy rằng sau quá trình thay đổi, người chuyển giới vẫn có thể thành công và hạnh phúc trong chương mới của cuộc đời mà không cần phải đoạn tuyệt với quá khứ của họ”, Andrej Pejic từng chia sẻ. Kể từ sau quá trình chuyển giới, Andrej thậm chí đã trở thành người mẫu của cả những thương hiệu mỹ phẩm.

Nhấn để phóng to ảnh

Leyna Bloom
Leyna Bloom là người mẫu chuyển giới đầu tiên trình diễn tại Tuần lễ Thời trang New York hồi năm 2017. Sự nghiệp của Leyna Bloom bắt đầu sau khi cô thực hiện quá trình chuyển giới. Năm 2014, cô xuất hiện trên những tạp chí dành cho người chuyển giới, bắt đầu trình diễn trong các show thời trang.

Bloom chia sẻ đầy tự tin: “Tất cả những gì chúng ta mong muốn đều nằm sẵn trong nội tại mỗi người. Chúng ta cần tìm những điều mình muốn từ bên trong bản thể của mình và rồi mạnh dạn bước ra để chia sẻ với thế giới”.

Nhấn để phóng to ảnh

Chella Man
Chella Man là người mẫu chuyển giới khiếm thính đầu tiên được biết tới trong giới người mẫu quốc tế. Chella bắt đầu thu hút sự quan tâm hồi năm 2017 khi chia sẻ trên YouTube quá trình chuyển giới và những khía cạnh khác trong cuộc sống riêng của mình. Sau đó, anh được ký hợp đồng với công ty người mẫu và sau đó còn lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất.

Chella Man từng nói: “Tôi không thể hình dung được sẽ có lúc mình là người mẫu. Tôi chưa từng thấy mình đẹp đẽ trước khi chuyển giới. Giờ đây, tôi đã được sống thật là mình và nhìn lại những giới hạn mà trước đây mình từng vật lộn không vượt qua được, tôi hiểu rằng vẻ đẹp đích thực đến từ sự tự tin, trái tim trong sáng, chân thành và một nội lực mạnh mẽ”.

Nhấn để phóng to ảnh

Teddy Quinlivan
Teddy Quinlivan đã là người mẫu có tiếng trước khi chính thức chia sẻ câu chuyện của mình. Năm 2015, Teddy Quinlivan trở thành người mẫu được chú ý, cô xuất hiện trong những show đình đám. Làm nghề được hai năm, cô chính thức chia sẻ việc mình là người chuyển giới.

Teddy Quinlivan tâm sự: “Tôi đã rất khổ sở khi sống trong cơ thể nam giới. Kể từ khi chuyển giới năm 16 tuổi, tôi trở thành nữ và cảm thấy mình quá đỗi may mắn khi sở hữu một diện mạo và giọng nói khá nữ tính. Điều này giúp tôi có nhiều sự tự tin trong cuộc sống, hẹn hò và công việc, rất nhiều người không mảy may nhận ra tôi là người chuyển giới”.

Nhấn để phóng to ảnh

Laith Ashley
Laith Ashley đã chia sẻ mình là người chuyển giới ngay từ bước khởi đầu sự nghiệp. Sự nghiệp của Laith Ashley bắt đầu khi anh trở thành nhân vật được quan tâm trên mạng xã hội Instagram và là người mẫu nội y cho Calvin Klein. Laith Ashley về sau xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình và chiến dịch quảng cáo của các hãng thời trang.

Nhấn để phóng to ảnh

Hari Nef
Hari Nef được ký hợp đồng với công ty người mẫu sau khi tốt nghiệp đại học, cô bắt đầu được mời trình diễn sau khi chia sẻ công khai quá trình chuyển giới của mình. Kể từ đó, Nef đã lấn sân sang cả lĩnh vực diễn xuất.

“Tôi có thể lẩn tránh mọi người và trốn tiệt trong nhà suốt quá trình chuyển giới, luyện giọng để trở nên nữ tính và thoải mái trải qua quá trình chuyển giới ấy trước khi trở thành người mẫu, diễn viên, nhưng tôi không muốn phải cẩn trọng chờ đợi lâu như thế. Tôi muốn chia sẻ với mọi người, tôi không cần hình ảnh của mình phải hoàn hảo”, Nef cho hay.

Nhấn để phóng to ảnh

MiMi Tao
MiMi Tao là người mẫu chuyển giới đầu tiên xuất hiện trong “Project Runway” của Mỹ. Hồi năm 2019, MiMi Tao tham gia show “Project Runway” của Mỹ. MiMi vốn sinh ra ở Thái Lan, sau này, cô chuyển tới Mỹ và theo đuổi sự nghiệp người mẫu.

Chia sẻ khi xuất hiện trong show “Project Runway”, MiMi cho hay: “Tôi đã phải nỗ lực chăm chỉ để được đứng ở đây, người chuyển giới phải nỗ lực hơn rất nhiều để có được thành công. Người chuyển giới cũng có ước mơ, đừng ngại gõ cửa để tìm kiếm cơ hội cho mình”.

Nhấn để phóng to ảnh

Lea T
Lea T từng là gương mặt quảng cáo của một hãng mỹ phẩm. Sự nghiệp của cô bắt đầu từ vai trò người mẫu ảnh cộng tác với những tạp chí danh tiếng. Năm 2014, người mẫu Brazil gây chú ý khi là người mẫu chuyển giới đầu tiên trở thành gương mặt quảng cáo cho một hãng mỹ phẩm.

“Vẫn còn rất nhiều việc phải làm, nhưng thế giới đã đón nhận người chuyển giới với vòng tay rộng mở hơn. Điều này khiến những người chuyển giới cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều trong cuộc sống”, Lea T chia sẻ.

Theo Dân trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây