Biết bố mẹ Hà Hồ cứu trợ miền Trung, Trấn Thành âm thầm gửi hơn 3 tỷ đồng

0
176

Hôm nay, Hồ Ngọc Hà bất ngờ đăng dòng trạng thái chia sẻ chuyện bố mẹ đi cứu trợ lũ lụt: “Mạ tui “mất tích” cả tuần nay, bỏ bê tui. Hỏi ra mới biết ngụp lặn các kiểu ở miền Trung đi trao quà, trao tiền, mình hỏi cho mỗi nhà 20 ngàn đồng hay sao mà mãi chưa hết. Hoá ra bạn Trấn Thành đã gửi 1 tỷ đồng, rồi gửi thêm tổng cộng hơn 3 tỷ đồng.

Hèn chi, vẫn miệt mài mà mọi người âm thầm, im lặng quá. Một tràng pháo tay thiệt lớn cho Trấn Thành và những ai đã đóng góp cho anh, cho ba mạ tui, cũng tội nghiệp lớn tuổi rồi vẫn lội, leo”.

Nhấn để phóng to ảnh

Trong những ngày cả nước đang hướng về miền Trung chịu cảnh lũ lụt, là người con Quảng Bình, bố mẹ Hồ Ngọc Hà cũng trở về quê hương cứu trợ bà con.
Dòng trạng thái của Hồ Ngọc Hà nhận được sự ủng hộ của mọi người. Rất nhiều người bình luận khen sự nhiệt tình của gia đình Hồ Ngọc Hà và tấm lòng thảo thơm của MC Trấn Thành.

Trấn Thành bày tỏ: “Nghe tin bão tới nữa… rầu ghê. Miền Trung ơi, bao giờ mới hết tai ương? Bà con ráng lên nha! Nguyện cầu cho miền Trung”.

Nhấn để phóng to ảnh

Được biết, từ ngày 20/10, cô Ngọc Hương – mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà và dì (cô Nguyễn Thuỷ)  cùng ekip thiện nguyện đã trực tiếp có mặt trong chuyến đi cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị – một trong những vùng chịu ảnh hưởng bão lũ nặng nề nhất Quảng Trị.

Với thời tiết khí hậu khắc nghiệt, mưa liên tục từ sáng sớm nhưng cô Ngọc Hương cùng đoàn không ngại khó khăn ngồi xuồng, lội sông đến từng hộ dân trao tặng tiền mặt và quà gồm gạo, sữa, nước uống tới tổng 100 hộ dân của 2 xã Hải Vĩnh, Hải Hoà thuộc vùng sâu vùng xa khó khăn của huyện.

Ngoài ra, đoàn còn đi đến thăm hỏi và hỗ trợ tiền mặt một số gia đình không những chịu ảnh hưởng mưa bão mà còn đáng thương với những đứa trẻ bị ảnh hưởng chất độc màu da cam.

Sau đó đoàn tiếp tục đi Thừa Thiên – Huế và tiếp đó là Quảng Bình. 

Nhấn để phóng to ảnh

Hình ảnh lội nước đi cứu trợ của gia đình Hồ Ngọc Hà khiến nhiều người cảm động.
Cô Ngọc Hương tâm sự: “Những hình ảnh tượng trưng thôi tại các vùng chúng tôi đến, đập vào mắt vào mũi của chúng tôi là cảnh tan hoang sau nước rút, là mùi tanh nồng của đủ các loại xác chết súc vật, bùn lầy còn đọng lại… những tiếng thở dài sau cảnh thoát chết trong gang tấc… giờ ngao ngán không biết phải bắt đầu từ đâu.

Công sức mồ hôi nước mắt chắt chiu dành dụm của những mùa mưa nắng đã tan theo dòng nước khắc nghiệt. Tôi và mọi người cứ rưng rưng xúc động, thương lắm mọi người ơi… Biết bao giờ mới khắc phục được khi chỉ còn hai bàn tay trắng mà sức người thì cạn kiệt rồi… 50, 60, 70, 80 tuổi… họ khóc, mà chúng tôi cũng chỉ biết nước mắt chảy dài…”

“Ôi thương lắm những người dân miền Trung. Cơ cực lắm sau lũ nhưng mọi người luôn biết sẻ chia cho nhau. Nhiều người tự nguyện dẫn chúng tôi đi đến những hộ hoàn cảnh khó khăn nhất”.

Nhấn để phóng to ảnh

“Nước rút rồi nước vào lại vì đêm qua mưa lớn, đường đi còn gian nan lắm. Bước chân và tấm lòng thiện nguyện vẫn hướng về những nỗi nhọc nhằn khó khăn. Còn bao nhiêu cơn bão nữa đi qua, bao nhiêu số phận phải mong manh giữa thiên tai địch hoạ?”.

“Có nơi nào như dân tộc chúng tôi, vượt qua muôn vạn nỗi đau, chia sẻ ngọt bùi chung lưng đấu cật, hoà vào nhau một nỗi đau máu thịt. Tôi tự hào trong hai tiếng Việt Nam…”, cô Ngọc Hương xúc động bày tỏ.

Nhấn để phóng to ảnh

Hình ảnh tan hoang sau bão được mẹ Hồ Ngọc Hà chia sẻ.

Theo Dân trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây