Wednesday, March 22, 2023
Trang chủ Tin Tức Chính Trị Ý yêu cầu các quán bar và nhà hàng đóng cửa sớm...

Ý yêu cầu các quán bar và nhà hàng đóng cửa sớm khi tỷ lệ COVID tăng cao

0
181

 

 

MILAN (Reuters) – Ý hôm Chủ nhật đã ra lệnh cho các quán bar và nhà hàng đóng cửa trước 6 giờ chiều và đóng cửa các phòng tập thể dục công cộng, rạp chiếu phim và hồ bơi để cố gắng ngăn chặn sự hồi sinh nhanh chóng của loại coronavirus đã đẩy tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày lên mức kỷ lục mới.

Các biện pháp, có hiệu lực vào thứ Hai và đã được thống nhất giữa chính phủ của Thủ tướng Giuseppe Conte ở Rome và chính quyền khu vực, được đưa ra sau hai đêm biểu tình ở Naples và Rome chống lại lệnh giới nghiêm được đưa ra ở một số khu vực vào tuần trước.

Nhận thức được hậu quả việc đóng cửa nền kinh tế, chính quyền Rome cho biết họ không muốn lặp lại việc đóng cửa như trong giai đoạn đầu của cuộc khủng hoảng. Nhưng nó đã bị buộc phải tăng cường các hạn chế một cách đều đặn khi đại dịch đã hoành hành phía trước sau khi chậm lại vào mùa hè.

Nghị định khuyến khích mọi người không ra ngoài và hạn chế tiếp xúc với bất kỳ ai ngoài gia đình trực hệ của họ, nhưng không áp đặt lệnh giới nghiêm hoặc phong tỏa bắt buộc trên toàn quốc và cho phép các cửa hàng và hầu hết các doanh nghiệp vẫn mở cửa.

Tuy nhiên, hoạt động phục vụ tại các quán bar và nhà hàng sẽ phải tuân theo một loạt biện pháp kiểm soát để hạn chế sự lây lan, đồng thời các rạp chiếu phim, rạp hát, phòng chơi game và quán rượu sẽ đóng cửa.

Nghị định cũng chỉ đạo rằng tối đa 3/4 việc giảng dạy trung học được thực hiện trực tuyến để hạn chế số lượng học sinh trong các trường học.

Hôm thứ Bảy, các nhà chức trách đã báo cáo một kỷ lục mới hàng ngày với tổng số 19.644 ca nhiễm, cũng như 151 ca tử vong do virus

Các cuộc biểu tình ở Naples và Rome, mặc dù quy mô hạn chế, đã nhấn mạnh bầu không khí chính trị căng thẳng mà chính phủ liên minh của Conte đang đối mặt giữa Phong trào 5 Sao chống thành lập và Đảng Dân chủ trung tả.

Conte thường được khen ngợi vì đã xử lý giai đoạn đầu của cuộc khủng hoảng nhưng ngày càng bị châm ngòi vì không tăng cường chuẩn bị bao gồm kiểm tra và truy tìm liên lạc trong mùa hè.

TH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây