Nữ ca sĩ khỏa thân để nâng cao nhận thức của cộng đồng

0
151

Nữ ca sĩ người Mỹ LeAnn Rimes (38 tuổi) tâm sự rằng cô đã luôn trung thực, thẳng thắn và cởi mở khi chia sẻ về việc mình sống chung với căn bệnh vảy nến.

Nhân Ngày Bệnh Vảy nến Thế giới, nữ ca sĩ đã chia sẻ những bức ảnh chụp khỏa thân với hy vọng giúp cộng đồng hiểu biết nhiều hơn về căn bệnh này, đồng thời giúp những người mắc bệnh cảm thấy tự tin, thoải mái hơn trong cuộc sống.

Trong phần tựa ảnh, nữ ca sĩ chia sẻ về việc mình đã sống chung với căn bệnh vảy nến và mong muốn có thể thực sự cảm thấy thoải mái về tình trạng sức khỏe, về ngoại hình, diện mạo bản thân bằng cách cởi mở khi nói về căn bệnh này, bao gồm cả việc đăng tải những bức ảnh cho thấy làn da của cô khi học cách sống chung với căn bệnh.

Trước đó, LeAnn Rimes đã viết một bài cho tạp chí Glamour để chia sẻ về cuộc sống của cô khi phải sống với căn bệnh vảy nến, bài viết có tiêu đề “LeAnn Rimes không còn muốn che giấu bệnh tật của bản thân”.

Nữ ca sĩ cho biết cô được chẩn đoán mắc bệnh vảy nến khi mới 2 tuổi. Cô đã chữa bệnh đạt hiệu quả rất tốt và hầu như khỏi bệnh từ cách đây 16 năm, nhưng những căng thẳng xảy tới trong năm 2020 đã khiến cô bị áp lực tâm lý – một điều rất bất lợi cho người bị vảy nến, và bệnh của cô bắt đầu tái phát.

Nhấn để phóng to ảnh

“Đây chính là lúc tôi không còn muốn che giấu nữa…” – LeAnn Rimes
“Đây chính là lúc tôi không còn muốn che giấu nữa, mặc dù hiện tại chúng ta vẫn chưa có được sự thoải mái khi nói về những bệnh tình của làn da, bằng chứng là hầu như chẳng ai muốn nói về đề tài này. Tôi đã từng che giấu bệnh tình bởi khi ấy, quan niệm trong xã hội không rộng mở, không dễ chấp nhận, thấu hiểu và cảm thông cho những điểm yếu.

“Tôi đã tìm mọi cách để chữa trị. Khi tôi xuất hiện trước công chúng, tôi làm mọi cách để có thể che đi những dấu vết của bệnh. Tôi tìm đến những bộ trang phục giúp mình không để lộ ra một dấu vết nào. Nhiều lúc nghĩ lại tất cả những điều ấy, tôi thấy thật quá mệt mỏi”.

Trong bài viết trên tờ tạp chí Glamour, LeAnn Rimes có đề cập tới việc cô thử thách chính mình với việc chụp hình khỏa thân: “Khi tôi nhìn vào những bức ảnh này, tôi thấy nhiều điều ý nghĩa bên cạnh làn da của mình. Trước khi thực hiện những bức ảnh, chồng tôi vẫn luôn động viên tôi theo kiểu: Anh chẳng thấy có vấn đề gì cả.

“Điều này khiến tôi không hiểu, tôi nghĩ làm gì có chuyện anh ấy không thấy có vấn đề gì cả, dấu vết bệnh xuất hiện trên khắp làn da tôi cơ mà, nhưng khi nhìn vào hai bức ảnh này, tôi nghĩ tôi đã hiểu được những gì anh ấy thấy rồi…

Nhấn để phóng to ảnh

LeAnn Rimes

Nhấn để phóng to ảnh

LeAnn Rimes và chồng – Eddie Cibrian
“Thật lạ lùng là chúng ta luôn nghĩ về mình theo cách nghiêm trọng hóa, tự đánh giá thấp, tự xem thường mình một cách dễ dàng. Khi chúng ta cho phép mình bước ra ngoài giới hạn của bản thân, cả một thế giới rộng lớn sẽ mở ra”.

Sau khi đăng ảnh và chia sẻ bài viết trên tạp chí, LeAnn Rimes đã tiếp tục đăng tải trên Instagram Stories lời cảm ơn dành cho các fan, vì họ đã dành cho cô nhiều lời động viên, chia sẻ, những lời nhắn gửi ngập tràn yêu thương.

LeAnn Rimes chia sẻ thêm rằng cô quyết định chia sẻ ảnh, thực hiện bài viết đăng tải trên tạp chí là bởi cô muốn tạo ra sự kết nối với những người cũng đang vật lộn với căn bệnh vảy nến: “Có rất nhiều người có thể đồng cảm với câu chuyện của tôi, cảm thấy gần gũi với tôi, điều đó khiến tôi hiểu rằng mình không chỉ có một mình”.

Theo Dân trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây