Nghi can gốc Việt bị buộc tội giết người khi xả súng ở chợ Boo Han

0
183

 

Một người đàn ông Việt bị buộc tội bắn chết người vợ ly thân của mình và hai người khác, một trong số họ đã chết, tại Chợ Phương Đông Boo Han ở Edmonds vào tháng 9 đã bị buộc tội.

Duy Phuong Nguyen, 27 tuổi, ở Everett hôm thứ Sáu bị buộc tội giết người cấp độ một, hành hung bạo lực gia đình cấp độ một và hành hung cấp độ một vì một vụ xả súng mà các công tố viên gọi là “ trơ trẽn”.

Vụ nổ súng xảy ra vào chiều ngày 29-9 tại chợ Phương Đông Boo Han, khiến những người đi mua sắm hoảng loạn chạy tìm chỗ ẩn nấp.

Các tài liệu tòa án mà KOMO News thu thập được cho thấy người phụ nữ tử vong là Thanh Vy Ly (20 tuổi) ở TP Mountlake Terrace, là bạn của người vợ đã ly thân của nghi can. Nạn nhân bị bắn ít nhất một phát đạn vào bụng.

Người vợ đã ly thân của Nguyen, cô Thy Tran (24 tuổi) bị bắn vào mặt và sống sót. Bạn trai của Thanh Vy Ly, tên Thien Vuong (23 tuổi) bị bắn vào chân và bụng. Người này cũng may mắn sống sót.

Theo các tài liệu cáo buộc, Nguyễn và người vợ sắp cưới của mình kết hôn tại Việt Nam cách đây 3 năm. Tuy nhiên, Nguyễn đã chuyển đến Hoa Kỳ để sống với bố mẹ, và vợ anh ở lại Việt Nam cho đến tháng 7 khi Nguyễn làm giấy bão lãnh sang

Ngay sau khi người phụ nữ chuyển đến Everett, Nguyen bị cáo buộc bắt đầu hành hung cô. Người phụ nữ nói với các thám tử rằng cô đã cố gắng báo cáo một trong những sự việc cho 911, nhưng gia đình của Nguyen cáo buộc cô không tôn trọng họ, theo các giấy tờ cáo buộc.

Vào giữa tháng 8, người vợ y thân chuyển đến sống cùng Thanh Vy Ly đã chết trong vụ xả súng sau khi cha mẹ của Nguyen “đuổi cô ra ngoài”, theo các tài liệu buộc tội.

Thy Tran nói với cảnh sát Nguyễn đã bắt đầu theo dõi hành tung của cô ấy, và đêm trước vụ nổ súng ngày 29 tháng 9 đã gửi cho cô ấy những tin nhắn với nội dung “TVL, bạn cùng phòng đã xong việc” và “Ngày mai mọi chuyện sẽ kết thúc”.

Ngày hôm sau, Nguyễn Phương Duy đã bám theo một người đàn ông và hai phụ nữ khi họ tan ca làm. Khi biết bị theo dõi, Bạn trai của Thanh Vy Ly quyết định gọi cảnh sát . Tuy nhiên, trong khi  đang nói chuyện điện thoại với 911, Nguyễn được cho là đã nổ súng ngoài chợ.

Các công tố viên nói rằng Nguyen đã bắn khoảng chục phát súng, và thật là “may mắn” khi người vợ ly thân của Nguyen và bạn trai của bạn cùng phòng sống sót.

Nguyên đã bỏ trốn nhưng sau đó đã gọi điện cho cảnh sát cùng mẹ và nói rằng anh ta muốn “đầu thú”, theo các tài liệu buộc tội.

Nguyen đi cùng mẹ mình khi đến đồn cảnh sát. Bà nói với các điều tra viên rằng con trai bà thừa nhận đã gây rối và muốn chết, theo tài liệu của tòa án. Người mẹ cũng cho biết Nguyen đã đưa cho bà khẩu súng lục Glock mà anh ta sử dụng để gây án.

Các điều tra viên cũng liên lạc với cha của Nguyen. Người này cho biết con trai ông thừa nhận đã bắn vợ cũ và hai người bạn của cô ấy, theo KOMO News.

Cảnh sát cho biết ba nạn nhân bị bắn ở lối vào phía trước của chợ Phương Đông Boo Han chuyên bán hàng hóa Nam hàn nằm dọc Xa lộ 99 gần Đường 228 SW ở Edmonds. Vụ nổ súng được ghi lại trên camera giám sát và các điều tra viên đã tìm thấy 11 vỏ đạn pháo tại hiện trường.