8 hoạ sĩ lớn tuổi gây bất ngờ với triển tranh nude

0
165

Triển lãm gồm các tác phẩm mỹ thuật của nhóm 8 hoạ sĩ gồm: Bùi Trung Hà, Duy Hà, Nguyễn Trọng Hà, Kiều Hải, Nguyễn Hồng, Thế Hùng, Nguyễn Đức Sáng, Trần Văn Trường.

Nhấn để phóng to ảnh

Các hoạ sĩ trong buổi khai mạc triển lãm diễn ra chiều 2/11.
Các tác mỹ thuật được lựa chọn đưa vào triển lãm thuộc thuộc nhiều thể loại như: tranh lụa, sơn dầu, sơn mài… đều hướng tới tiêu chí tôn vinh cái đẹp của người phụ nữ dưới cái nhìn nhân văn, văn minh.

Mỗi họa sĩ là một phong cách, một tư duy tạo hình khác nhau nhưng tựu trung đều cố gắng truyền tải thông điệp về cái đẹp hoàn mỹ và những đường cong quyến rũ của cơ thể phụ nữ. Khán giả yêu nghệ thuật nude có thể tìm thấy ở triển lãm này những sắc thái khác nhau về màu sắc, đường nét, tạo hình trong sáng tác cá nhân mỗi nghệ sĩ.

Hoạ sĩ Bằng Lâm – nguyên Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam chia sẻ: “Ở cuộc triển lãm này, các tác giả đã xây dựng một phong cách biểu hiện để thể hiện vẻ đẹp bất tận của người phụ nữ. Mỗi người một phong cách, mỗi người thể hiện vẻ đẹp của người phụ nữ khác nhau. Tôi hết sức bất ngờ khi triển lãm có một nữ hoạ Nguyễn Hồng tham gia. Tranh của chị mạnh mẽ và có cảm xúc riêng”.

Nhấn để phóng to ảnh

Tiến sỹ, hoạ sỹ Nguyễn Thế Hùng bên các tác phẩm của mình trong triển lãm.
Tiến sỹ, hoạ sỹ Nguyễn Thế Hùng cho rằng: “Cơ thể người phụ nữ là kiệt tác cuối cùng của tạo hoá – Goeth – thi hào người Đức đã khẳng định. Đại văn hào Shakespeare còn đỉnh hơn: “Đứng trước cơ thể em, thời gian sẽ đọng lạ, mặt biển sẽ ngừng sóng, tinh tú sẽ lu mờ và thần công lý sẽ tự bẻ lưỡi gươm thần quỳ dưới chân em. Bản thân tôi cũng có mấy câu thơ “Anh lớn khôn dưới bầu vú mẹ/ Mà dại khờ trước vòm ngực của em”.

8 hoạ sĩ chúng tôi, mỗi người một phong cách, một góc nhìn một tư duy và một cách tiếp cận để cùng cất tiếng nói ngợi ca vẻ đẹp bất tận của người phụ nữ trong cuộc sống.

Ở triển lãm “Nude – Vẻ đẹp tuyệt mỹ của tạo hóa”, mọi người sẽ thấy người phụ nữ không chỉ hiện hữu sinh động trong mọi khía cạnh của đời sống mà còn mang những sắc thái biểu đạt rất giàu chất thơ. Ngôn ngữ của mỹ thuật đã làm phong phú và đa dạng hơn những nét đẹp của người phụ nữ trong đời thường, trong sinh hoạt và trong mọi góc nhìn”.

Một số bức tranh trong triển lãm: 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhấn để phóng to ảnh

Người phụ nữ hiện lên sống động trong những bức tranh của hoạ sĩ Nguyễn Thế Hùng.

Nhấn để phóng to ảnh

Nhấn để phóng to ảnh

Một số tác phẩm tranh lụa của hoạ sĩ Trần Văn Trường.

Nhấn để phóng to ảnh

Tranh của hoạ sĩ được thể hiện dưới nhiều chất liệu khác nhau như: sơn mài, lụa, sơn dầu…

Nhấn để phóng to ảnh

Nhấn để phóng to ảnh

Nhấn để phóng to ảnh

Tranh của hoạ sĩ Nguyễn Đức Sáng.

Nhấn để phóng to ảnh

Tranh của hoạ sĩ Kiều Hải.

Nhấn để phóng to ảnh

Tranh thiếu nữ của Bùi Trung Hà.

Nhấn để phóng to ảnh

Nhấn để phóng to ảnh

Nhấn để phóng to ảnh

Nhấn để phóng to ảnh

Các tác phẩm thể hiện đa dạng góc nhìn và mang lại nhiều mỹ cảm cho người xem.
 

Theo Dân trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây