Bạn đã từng yêu một người sâu đậm như thế nào?

0
201

1. Tôi vốn dĩ là một cô gái luôn sống với trái tim đầy kiêu hãnh, cho đến ngày người ấy xuất hiện. Bao nhiêu ngạo mạn đều bỗng dưng trở về con số 0, vì trái tim lỡ rung động.

Nhấn để phóng to ảnh

Năm tháng thanh xuân ấy, mối tình sâu đậm nào khiến bạn mãi không quên? (Ảnh: Minh Tiến)
2. Tôi chưa từng nghĩ bản thân sẽ “dâng hiến hết cảm xúc cho tình yêu”. Bởi đơn thuần tôi luôn cố hữu với tâm tư, tình yêu chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống. Và rồi, một ngày thu hanh hao, tôi chỉ muốn gạt bỏ hết mọi thứ, chỉ giữ lại duy nhất mình anh.

3. Cuộc sống của tôi từ thế giới tĩnh lặng bước sang khoảng trời rộn rã. Một người vốn dĩ chỉ thích nép mình vào một góc quán nhỏ, ngồi im đợi cặn cà phê lắng xuống đáy cốc, bỗng thích ngồi sau xe cùng anh dạo khắp phố xá tấp nập.

4. Sẽ không ai biết được rằng bản thân mình sẽ thay đổi như thế nào khi yêu một người. Nhưng chỉ có một điều, dù đi đến đâu, ánh mắt bạn cũng chỉ hướng đến hình bóng người ấy mà thôi.

5. Giữa mênh mông biển người, tôi vẫn nhận ra bóng lưng cao cao, nụ cười ấm áp ấy. Có lẽ trong mắt tôi, anh chính là cả thế giới. Dù mối tình thanh xuân tựa như pháo hoa, sớm nở sớm tàn, chỉ còn lại dư âm, nhưng ít ra tôi vẫn cảm thấy mãn nguyện vì quãng đời tuổi trẻ đã từng yêu nồng nhiệt như thế.

6. Tâm trạng có thể thay đổi chỉ trong vòng một chớp mắt. Tôi có thể vui, có thể buồn vì những dòng tin người ấy gửi.

7. Từng bỏ ngoài tai những lời nói không hay, chỉ mong bình an bên anh một đời. Nhưng có lẽ vì “một đời quá dài”, cuối cùng chúng tôi lựa chọn rời khỏi nhau. Không có bất cứ lý do nào được đưa ra, vốn dĩ ngay từ đầu đoạn tình này đã được định sẵn là chẳng dài lâu.

8. Năm ấy, chúng tôi yêu xa. Mỗi người ở một thành phố khác nhau, cách xa hàng ngàn cây số. Tình yêu khi ấy giản dị vô cùng. Mỗi ngày, chúng tôi cùng anh chuyện trò qua màn hình điện thoại cho đến khi chìm vào giấc ngủ. Chỉ tiếc rằng, cả hai không đủ kiên nhẫn đợi nhau đến ngày tương phùng.

9. Mối tình bỏ lỡ chính là tình yêu kiên tâm, sâu đậm nhất với tôi. Có lẽ người ta nói đúng, vì dang dở nên khi nhìn lại vẫn thấy đoạn đường ấy thật đẹp. Anh ấy không phải là người đầu tiên khiến tôi rung động, nhưng lại là người làm cho cuộc sống của tôi nhiều sắc màu hơn. Bạn hỏi rằng, nếu được quay ngược thời gian, tôi có đủ dũng khí để ngỏ lời. Câu trả lời chắc vẫn không thay đổi.

10. “Bạn đã từng yêu một người sâu đậm như thế nào?”, đó là thời khắc đẹp nhất của cuộc đời bạn đã bỏ lỡ người ấy. Vậy thì những năm tháng sau này cứ thế mà quên lãng trong hối tiếc.

Theo Dân trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây