Nam Hàn yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc khi các trường hợp COVID-19 tăng

0
171

EOUL (Reuters) – Hôm Chủ nhật, Nam hàn cho biết họ sẽ mở rộng chính sách đeo khẩu trang bắt buộc đối với các spa, hội trường đám cưới và những nơi khác như một phần của các quy tắc ngăn cách xã hội mới nhằm chuẩn bị cho đợt bùng phát COVID-19 kéo dài.

Trong khi Nam hàn đã quản lý để ngăn chặn sự lây lan COVID-19 tốt hơn so với nhiều quốc gia phương Tây, những quốc gia đang phải vật lộn với một loại virus đang bùng phát trở lại, các trường hợp mắc mới hàng ngày ở nước này đã tăng trên 100 trong những ngày gần đây.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Nam Hàn (KCDC) đã báo cáo 124 trường hợp mới tính đến nửa đêm thứ Bảy, đánh dấu ngày thứ năm liên tiếp số ca nhiễm  lên đến con số 100 do các đám nhỏ nổi lên ở những nơi như spa, trường học và nhà thờ.

Hiện tại, việc đeo khẩu trang là bắt buộc đối với 12 nhóm địa điểm “có nguy cơ cao”, chẳng hạn như câu lạc bộ, quán karaoke và quán cà phê internet.

Từ ngày 7 tháng 11, những hạn chế này sẽ được mở rộng đến 23 loại địa điểm, bao gồm các cửa hàng bách hóa, công viên giải trí và tiệm làm tóc.

Những người bị bắt quả tang không đeo khẩu trang ở những nơi như vậy sẽ phải đối mặt với khoản phạt lên tới 100.000 won (87,99 USD) kể từ ngày 13 tháng 11, trong khi những người điều hành những địa điểm đó phải đối mặt với khoản phạt lên tới 3 triệu won.

Nam Hàn hôm Chủ nhật cũng đã công bố một kế hoạch phân chia xã hội năm cấp mới, thay thế hệ thống ba cấp. Phương pháp tiếp cận mục tiêu hơn đối với các hạn chế được thiết kế để giảm thiểu tác động của hạn chế đối với nền kinh tế, các doanh nghiệp nhỏ và người dân.

“Một đợt bùng phát COVID-19 kéo dài là không thể tránh khỏi cho đến khi các phương pháp điều trị và vắc-xin được phát triển”, Bộ trưởng Y tế Park Neung-hoo cho biết tại một cuộc họp báo.

TH